รีเซต
ไม่กังวล!! ผอ.ฟรอนตาเล่ ยืนยัน ยังเชื่อมั่นในฝีเท้าของ ชนาธิป

ไม่กังวล!! ผอ.ฟรอนตาเล่ ยืนยัน ยังเชื่อมั่นในฝีเท้าของ ชนาธิป

ไม่กังวล!! ผอ.ฟรอนตาเล่ ยืนยัน ยังเชื่อมั่นในฝีเท้าของ ชนาธิป
มติชน
6 ตุลาคม 2565 ( 17:00 )
188

ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ มั่นใจว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทืมชาติไทย จะค่อยๆ ทำผลงานได้ดีขึ้นตามลำดับ แต่ต้องให้เวลาในการปรับตัว และพิสูจน์ตัวเองในการแย่งชิงตำแหน่งในทีมต่อไป

ฮิโรอากิ เทเกอุจิ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาสโมสร คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เปิดเผยว่า การดึง “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มาจากคอนซาโดเล่ ซัปโปโร นั้น สาเหตุสำคัญคือได้ติดตามฟอร์มอยู่เสมอ และประจวบเหมาะกับจังหวะที่ชนาธิปต้องการความท้าทายใหม่จึงได้ดึงมาร่วมทีม แต่ด้วยความที่นี่เป็นปีแรกต้องปรับอะไรหลายอย่าง ทำให้เขายังไปไม่ถึงจุดดีที่สุด

“อย่างไรก็ดี ชนาธิปพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกคนเห็นว่าเขาทำอะไรได้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องนิสัยใจคอที่ชนาธิปแสดงให้เห็นเสมอว่าพร้อมเป็นมิตรกับทุกคน เราเชื่อว่าชนาธิปจะปรับตัวกับทุกคนได้ง่าย และเรื่องการเข้ากับทุกคนนั้นพิสูจน์แล้ว”

ผอ.กีฬาฟรอนตาเล่ กล่าวต่อว่า พื้นฐานของชนาธิปเป็นคนที่มีความสามารถในการเล่นบอลจังหวะเดียวได้ดีมาก นี่คือเหตุผลสำคัญในการเลือกชนาธิปมาร่วมทีม แต่ปีก่อนทีมได้แชมป์ ทำให้ปีนี้เป็นงานยากทั้งของทีมและชนาธิป เพราะทีมของเรามีนักเตะที่มีคุณภาพสูงหลายคน จึงเป็นสิ่งที่ชนาธิปจะต้องพิสูจน์ตัวเองเพิ่มมากขึ้นในการที่จะกลายเป็นตัวเลือกแรกของทีม อย่างไรก็ดี เรายังมีความคาดหวังในตัวของชนาธิป เราคาดหวังผลงานจากชนาธิปสูงมากและอยากให้ชนาธิปแสดงศักยภาพที่เราต้องการให้เห็นให้มากที่สุด ผมเชื่อว่ายังมีอะไรที่ชนาธิปจะแสดงให้เราเห็นอีกมาก

ฮิโรอากิ กล่าวเสริมว่า ขอยืนยันว่าการดึงชนาธิปมาร่วมทีม เรามองเห็นถึงความสามารถของนักเตะเป็นหลัก ส่วนเรื่องการตลาดนั้น เราไม่ได้มองเรื่องนั้นเป็นประเด็นสำคัญอะไรมากนัก เพราะที่ผ่านมาเราพยายามสร้างเจลีกให้เข้าถึงภูมิภาคอาเซียนมาตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

“ส่วนเรื่องการที่ทีมชาติไทยจะเล่นฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ในช่วงปลายนี้ เราคงต้องพูดคุยกันทั้งกับตัวนักเตะรวมถึงสมาคมฟุตบอลไทยเพิ่มเติม แต่ในมุมของสโมสรเราอยากให้นักเตะของเราพร้อมที่และมีการพักผ่อนร่างกายให้ดีที่สุด” ผอ.ฟรอนตาเล่ กล่าวปิดท้าย

 

ยอดนิยมในตอนนี้