รีเซต
เตะตามเดิม!! พรีเมียร์ลีก มีมติไม่เลื่อนแข่ง แม้โควิด-19 ยังคงระบาดหนัก

เตะตามเดิม!! พรีเมียร์ลีก มีมติไม่เลื่อนแข่ง แม้โควิด-19 ยังคงระบาดหนัก

เตะตามเดิม!! พรีเมียร์ลีก มีมติไม่เลื่อนแข่ง แม้โควิด-19 ยังคงระบาดหนัก
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2564 ( 09:00 )
307

แฟนบอลเฮลั่น พรีเมียร์ลีก ยืนยันแล้ว จะแข่งต่อในช่วงบ็อกซิ่งเดย์ และช่วงปีใหม่นี้ แม้โควิด-19 จะรพบาดหนักก็ตาม แต่พร้อมพิจารณาอีกครั้ง หากสถานการณ์หนักหน่วงกว่านี้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แมตช์เดย์ที่ 18 จากโปรแกรม 10 คู่มีการประกาศเลื่อนเกมออกไปมากถึง 6 คู่ ท่ามกลางความหวาดผวาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในอังกฤษซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อมากขึ้น รวมถึงนักเตะของหลายสโมสรด้วย

จากกรณีดังกล่าว ส่งผลให้ พรีเมียร์ลีก ตัดสินใจหาทางออกด้วยการเรียกประชุมตัวแทน และผู้ถือหุ้นใหญ่ของทั้ง 20 ทีมเมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผ่านระบบซูมเพื่อลงความเห็นว่าสมควรเลื่อนเกมในช่วงปลายปีนี้ออกไปก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่นักเตะ

ล่าสุด มติในที่ประชุม หลังจากทั้ง 20 สโมสรประชุมกันเป็นที่เรียบร้อย ปรากฏว่าเสียงส่วนใหญ่ยืนยันที่จะให้มีการแข่งขันกันต่อไปตามปกติโดยไม่เลื่อนโปรแกรม แต่จะมีมาตรการที่รัดกุมเพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

รายงานระบุเพิ่มเติมว่า ที่ประชุมเห็นพ้องว่าหากสโมสรไหนที่มีนักเตะในทีมชุดใหญ่ติดเชื้อหลายราย พวกเขาก็น่าจะต้องส่งนักเตะชุดยู 21 ที่มีสิทธิ์ลงเล่นได้ทำหน้าที่แทน และรวมถึงขุนพลชุดยู 23 ด้วยโดยมีการกำหนดกฏกติกาเอาไว้ว่าเกมสามารถดำเนินต่อไปได้หากแต่ละสโมสรมีนักเตะมากพอเป็นจำนวน 13 ราย บวกกับนายทวารอีกราย

สำหรับ พรีเมียร์ลีก มีข้อกำหนดว่าการเปลี่ยนแปลงกฏเกณฑ์ทุกเรื่องของลีกจะต้องมีเสียงสนับสนุนของทีมสมาชิกเห็นพ้องเกินกว่า 14 จาก 20 สโมสรจึงจะสามารถอนุมัติการเปลี่ยนแปลงได้ และเป็นอันว่าเสียงส่วนใหญ่ต้องการให้เกมการแข่งขันฟาดเกือกกันต่อไปตามปกติ

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้