อัพเดท 10 ประเด็นร้อน เกาะติดความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมลูกยางสาวไทย

อัพเดท 10 ประเด็นร้อน เกาะติดความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมลูกยางสาวไทย
EkkEReport
13 พ.ค. 64
3.5K

เกาะติด 10 ประเด็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีข่าวดีจากทาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เมื่อได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะส่งทีมไปแข่งขันศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 (VNL) ที่ประเทศอิตาลี อย่างแน่นอน หลังจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ จากกรณีที่ทีมติดเชื้อโควิด-19

1. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ ยืนยันจะส่งทีมไปแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 (VNL) ให้ได้อย่างแน่นอน หลังจาก FIVB ยังเปิดโอกาสให้กับ ทีมชาติไทย รวมทั้งได้ให้การช่วยเหลือ คำแนะนำ และสนับสนุนอย่างเต็มที่

2. จากจำนวน 22 คน ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในแคมป์เก็บตัว แบ่งออกเป็นนักกีฬาถึง 16 คน และ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชอีก 6 คน นั่นหมายความว่า จากนักกีฬาที่เข้ามาเก็บตัว จำนวน 20 คน เหลือนักกีฬาที่ไม่ติดเชื้อโควิด-19 เพียง 4 คน

3. ขณะนี้ "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งได้เข้ามารับหน้าที่เป็น ประธานฝ่ายเทคนิค จะเป็นผู้รับผิดชอบในการวางแผนการดำเนินงาน ร่วมกับ ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ในการเรียกตัวนักกีฬาชุดใหม่เข้ามา รวมทั้งประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมควบคุมโรค, ศบค. และ กกท. เกี่ยวกับเรื่องมาตรการต่างๆ และการเข้ารับฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 ด้วย

4. FIVB อนุญาตให้ ทีมชาติไทย ส่งชื่อนักกีฬาชุดแรกได้ใหม่ และสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มชื่อนักกีฬาได้อีกครั้ง ในการส่งชื่อรอบสอง ในวันที่ 5 มิถุนายน (หลังแข่งขัน 2 รอบแรกเสร็จสิ้น ก่อนทำการแข่งขัน รอบที่ 3 : การแข่งขันมีทั้งหมด 5 รอบ หรือ 15 แมตช์ ก่อนถึงรอบ Finals)

5. นายกสมาคมฯ ยังยืนยันที่จะใช้นักกีฬาจากชุดแรกที่เข้ามาเก็บตัว เป็นแกนหลักในการไปแข่งขัน ซึ่งหมายถึง นักกีฬา (4 คน) ที่ไม่ติดโควิด พร้อมยังหวังว่า นักกีฬาคนอื่นๆ จะกลับมามีผลตรวจเป็นลบ ในการตรวจหาเชื้อครั้งต่อไป พร้อมขอรับผิดชอบความผิดพลาดทั้งหมดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไว้แต่เพียงผู้เดียว

6. นอกจากนั้น นายกสมาคมฯ ยังเผยว่า เตรียมจะเรียกนักกีฬาฝีมือดีรายอื่นๆ จากศึกไทยแลนด์ลีก เข้ามาเสริมทีมเพิ่มเติม ซึ่งยังคงมุ่งเน้นไปที่นักกีฬารุ่นใหม่ ตามนโยบายของสมาคม แต่ขณะเดียวกันก็ยืนยันว่า จะไม่ปิดโอกาสของนักกีฬารุ่นใหญ่อย่างกลุ่ม 5 เซียน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับ ประธานฝ่ายเทคนิค (โค้ชอ๊อต) และ ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เป็นผู้คัดเลือกและตัดสินใจ

7. สำหรับกฎระเบียบ การเดินทางไปแข่งขัน FIVB ระบุไว้ว่า ทุกคนในทีมจะต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมง (นับจากเวลาที่ตรวจ) ก่อนเดินทางไปอิตาลี ซึ่งหากมีผลตรวจเป็นลบ ก็จะสามารถเดินทางไปแข่งขันได้

8. อย่างไรก็ตาม ทางด้าน เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ ออกมาเปิดเผยเช่นกันว่า ต้องปรึกษากับหน่วยงานทางการของไทย เช่น กรมควบคุมโรค และ ศบค. ว่า นักกีฬา (4 คน) ที่ไม่ติดโควิด แต่กลายเป็นกลุ่มเสี่ยง รวมทั้ง นักกีฬาที่ติดโควิดแล้ว แต่อาจจะกลับมามีผลตรวจเป็นลบ ก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมง ตามเกณฑ์ของ FIVB จะสามารถเดินทางไปแข่งขันได้เลยหรือไม่

9. ส่วนนักกีฬาที่ติดโควิด และกลับมามีผลตรวจเป็นลบหลังจากนี้ ก็จะสามารถเดินทางไปสมทบ ในการส่งชื่อรอบสอง (5 มิ.ย.) นี้ได้

10. จากการที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ออกมากล่าวถึงกรณีของนักตบสาวไทยว่า "นักกีฬาชุดนี้จะเป็นบทเรียนของเราอย่างดี ว่า ถึงแม้ฉีดไปแล้ว แต่ถ้าไม่ระมัดระวังตัว ไม่ใส่หน้ากากอนามัย อยู่ในระยะที่แออัด ใกล้ชิด หรือเล่นกีฬาแล้วมีสารคัดหลั่ง ก็มีโอกาสที่จะติดเชื้อได้ นี่ก็อยู่ในเอกสารทางวิชาการที่มีอยู่" โดย อรอุมา สิทธิรักษ์ ได้ออกมาแสดงความเห็น ด้วยการให้กำลังใจทีมวอลเลย์บอลว่า "ทุกคนทำดีที่สุดแล้วนะ ระวังตัวกันแล้วแต่มันก็เกิดขึ้น แต่คุณหมอมาพูดแบบนี้ก็ไม่ถูกนะ จะให้ฝึกซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออกล่ะ ช่วยบอกหน่อยคะ นักกีฬาทุกคนก็ทำหน้าที่เพื่อชาติ รักชาติเช่นกันนะคะ"

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> หยุดหรือสู้ต่อ? FIVB ยังหวังไทยไป VNL ชี้ผลตรวจบวก อาจเป็นเพราะวัคซีน เอื้อส่งชื่อถึง 5 มิ.ย.

>> มีทางออก!! 5 นักตบมือเก๋าลุ้นคัมแบ็ก หลัง FIVB ไฟเขียวให้ส่งรายชื่อใหม่ลุยเนชั่นส์ลีก

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ