หยุดหรือสู้ต่อ? FIVB ยังหวังไทยไป VNL ชี้ผลตรวจบวก อาจเป็นเพราะวัคซีน เอื้อส่งชื่อถึง 5 มิ.ย.

หยุดหรือสู้ต่อ? FIVB ยังหวังไทยไป VNL ชี้ผลตรวจบวก อาจเป็นเพราะวัคซีน เอื้อส่งชื่อถึง 5 มิ.ย.
EkkEReport
12 พ.ค. 64
2.7K
สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ยังไม่อนุมัติคำขอถอนทีม จากการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ของทีมชาติไทย โดยชี้ว่า มีโอกาสที่ผลการติดเชื้อโควิด-19 ของนักกีฬาและทีมงาน รวม 22 คน อาจจะเป็นซากเชื้อ ซึ่งมีผลมาจากการฉีดวัคซีน พร้อมช่วยปรับกฎการส่งชื่อนักกีฬาให้เป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้ทีมไทย ยังสามารถเดินทางไปแข่งขันได้

 
หลังจากที่ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกมาประกาศว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีนักกีฬาและทีมงาน ติดโควิด-19 จำนวน 22 คน จากการตรวจเชื้อทั้งหมด 37 คน จึงทำให้จำเป็นต้องขอถอนตัวจากศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่กำลังจะจัดการแข่งขันแบบบับเบิล ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-วันที่ 25 มิถุนายน 2564
 
ล่าสุด เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมว่า ทางสมาคมฯ ได้แจ้งเรื่องการถอนตัวไปที่ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB แล้ว แต่เป็นการแจ้งด้วยวาจาเท่านั้น ยังไม่ได้มีการยื่นเอกสารอย่างเป็นทางการ
 
โดย FIVB ได้ตอบกลับมาว่า การที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ตรวจพบเชื้อโควิด-19 อาจจะเป็นผลมาจากการที่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยได้รับวัคซีนเข็มแรก เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับนักกีฬาหลายๆ คนที่อยู่ในการแข่งขันระดับโลก ที่หลังจากได้รับวัคซีนแล้ว จะมีผลเลือดเป็นบวก แต่หลังจากนั้นร่างกายจะสร้างแอนติบอดีขึ้นมา ทำให้เมื่อตรวจแล้วมีผลเป็นลบ และคนที่มีผลตรวจเป็นลบ สามารถเข้าร่วมการแข่งขันต่อไปได้
 
สำหรับกฎระเบียบ การเดินทางไปแข่งขัน FIVB ระบุไว้ว่า ทุกคนในทีมจะต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมง (นับจากเวลาที่ตรวจ) ก่อนเดินทางไปอิตาลี ซึ่งหากมีผลตรวจเป็นลบ ก็จะสามารถเดินทางไปแข่งขันได้
 
นอกจากนั้น ทาง FIVB ยังอนุญาตให้ สมาคมวอลเลย์บอลฯ สามารถส่งรายชื่อนักกีฬาใหม่ และยังส่งเพิ่มได้จนถึงวันที่ 5 มิถุนายนด้วย ดังนั้น FIVB จึงยังไม่อนุมัติคำขอถอนทีมจากการแข่งขันของทีมชาติไทย โดยขอให้ดูผลตรวจอีกครั้งในอีก 2-3 วันข้างหน้าเสียก่อน
 
ส่วนกระแสจาก แฟนๆ วอลเลย์บอลในสื่อออนไลน์ ต่างแสดงความเห็นกันอย่างหลากหลาย โดยหลายคนพยายามช่วยกันหาทางออกให้กับเรื่องนี้ ด้วยการเสนอให้ สมาคมฯ ทำการเรียกตัว นักกีฬารุ่นเก๋าอย่าง 5 เซียน รวมทั้งนักกีฬาฝีมือดีในลีก ที่ยังไม่ได้ติดทีม เข้ามาช่วยชาติ แบบเร่งด่วนเป็นกรณีพิเศษ สมทบกับกลุ่มนักกีฬาในแคมป์ที่ไม่ติดโควิด-19 เพื่อเดินทางไปแข่งขัน ซึ่งขณะนี้ยังต้องรอความเคลื่อนไหวจากทางสมาคมฯ ว่าจะตัดสินใจดำเนินการอย่างไรต่อไป
 
โดยขณะนี้ นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้เข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลปิยะเวท ส่วนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เหลือสมาคมฯ ได้แจ้งให้เข้ากักตัวเป็นเวลา 14 วันไปก่อน
 
ทั้งนี้ นักวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย มีกำหนดเข้ารับฉีดเข็มที่สองในวันที่ 14 พ.ค.ที่จะถึงนี้ และตามกำหนดการเดิมจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก ในวันที่ 20 พ.ค.นี้
 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ผิดพลาด!! นายกวอลเลย์บอล รับแคมป์ทีมชาติซ้อมปิดไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ทำติดโควิด

>> วุ่นแล้ว!! แคมป์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบติดโควิดเกือบทั้งทีม ถอนเนชั่นส์ ลีก

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้