มีทางออก!! 5 นักตบมือเก๋าลุ้นคัมแบ็ก หลัง FIVB ไฟเขียวให้ส่งรายชื่อใหม่ลุยเนชั่นส์ลีก

มีทางออก!! 5 นักตบมือเก๋าลุ้นคัมแบ็ก หลัง FIVB ไฟเขียวให้ส่งรายชื่อใหม่ลุยเนชั่นส์ลีก
ข่าวสด
13 พ.ค. 64
639

สมาคมลูกยางไทยอาจเรียกนักกีฬาชุดใหม่ รวมถึง 5 ตัวเก๋าอย่าง ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มัลลิกา กันทอง และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ไปแข่งเนชั่นส์ลีก หลังจากนักตบสาวไทยติดโควิด-19 เกือบยกทีม และเอฟไอวีบีเปิดโอกาสให้ส่งชื่อนักกีฬาใหม่ได้

จากกรณีสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยพบผู้ติดโควิด-19 จากการเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดนครปฐม ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา โดยจากการตรวจพบนักกีฬาหญิงรวมสตาฟฟ์โค้ชติดเชื้อจำนวน 22 คนทำให้ทีมชาติไทยจะถอนตัวจากการแข่งขันเนชันส์ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลีซึ่งมีกำหนดเดินทางไปแข่งขันวันที่ 20 พฤษภาคม

ล่าสุด เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการประชุมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลโลก (เอฟไอวีบี) ยังเปิดโอกาสให้ทีมชาติไทยไปแข่งขัน เนื่องจาก มีผลงานที่ดีและสร้างสีสันให้กับการแข่งขันได้เสมอ ประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 ในเวลานี้หลายพื้นที่ในโลกก็ประสบปัญหาพอๆกัน ทำให้ เอฟไอวีบี ยังให้โอกาสที่ไทยจะส่งชื่อนักกีฬาชุดใหม่เพื่อไปแข่งขัน ซึ่งรวมถึงนักกีฬาตัวเก๋า 5 คนที่ไม่ได้อยู่ในทีมชุดนี้ ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มัลลิกา กันทอง และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กลับมารับใช้ชาติช่วงวิกฤตนี้ด้วย

“ตอนนี้เรากำลังมองหานักกีฬาที่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ซึ่งทุกคนมีโอกาสหมดในเวลานี้ ในการถูกเรียกมาติดทีมชาติสำหรับ เนชั่นส์ ลีก รอบแรก ซึ่งเรามีเวลาเหลือแค่ 5-6 วันในการรวบรวมนักกีฬาชุดใหม่ และหากนักกีฬาชุดเดิมตรวจแล้วผลเป็นลบ ก็สามารถเดินทางไปแข่งขันในรอบสอง 5 มิ.ย.ได้ อย่างไรก็ตามจะต้องปรึกษากับกรมควบคุมโรคอีกว่า นักกีฬาชุดปัจจุบันที่ไม่ติดโควิด-19 จะสามารถเดินทางไปแข่งขันในรอบแรกได้เลยหรือไม่ เนื่องจาก มาตรฐานของการแข่งขันกีฬาในภาวะนี้ นักกีฬาที่มีผลเป็นลบ ยังสามารถแข่งขันได้” เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอล เผย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> หยุดหรือสู้ต่อ? FIVB ยังหวังไทยไป VNL ชี้ผลตรวจบวก อาจเป็นเพราะวัคซีน เอื้อส่งชื่อถึง 5 มิ.ย.

>> FIVB นัดถกด่วน!! ช่วยวอลเลย์สาวไทยเต็มที่ หวังไปแข่งเนชั่นส์ลีก - ส่งชื่อใหม่ได้

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ