5 นักเตะทีมชาติไทยที่น่าจับตามองในที่จะพบกับอินโดนิเซีย

5 นักเตะทีมชาติไทยที่น่าจับตามองในที่จะพบกับอินโดนิเซีย
Nopna
10 ก.ย. 62
1.5K
5

5 นักเตะทีมชาติไทยที่น่าจับตามอง

 ในเกมที่จะพบกับอินโดนิเซียในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโวนเอเซีย กลุ่ม จี วันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 19.30 น. 

5. เอกนิษฐ์ ปัญญา

อีกหนึ่งนักเตะฟอร์มแรงในตำแหน่ง กองกลางตัวรุก ที่กำลังนำดาวซัลโวสูงสุดในไทยลีก (เฉพาะคนไทย) ด้วยการตะบันสกอร์ไปแล้วกว่า 8 ประตู แม้เกมที่พบกับเวียตนามเจ้าตัวจะยังต้องนั่งอยู่ในม้านั่งสำรอง แต่เชื่อว่าอีกไม่นาน คงได้ลงมาวาดลวดลายในสนามกันแน่นอน

สถิติน่าสนใจ :

เคยเล่นให้ทีมชาติไทย U-17 1 นัด, ยังไม่เคยสัมผัสเกมกับทีมชาติชุดใหญ่, เคยทำ 2 ประตูใน 2 เกมที่ลงเล่นกับชุด U-23 ในเกมอุ่นเครื่องพบกับ ฮ่องกง และในศึกเมอร์ไลอ้อนคัพ ที่พบกับ อินโดนิเซีย, ยิงไปแล้ว 8 ประตู และ 4 Assists ในเกมไทยลีก

4.สุภโชค สารชาติ

นักเตะที่่ฟอร์มดีที่สุดในเกมที่พบกับเวียตนาม และกำลังเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชี่ยล จากจังหวะยิงไม่เข้าในนาทีสุดท้ายของเกม แต่ถ้าเจ้าตัวกำลังใจยังดีอยู่ เชื่อว่าสามารถปั่นป่วนเกมรุกของอินโดนิเซีย ได้ไม่แพ้เกมที่พบกับเวียตนามแน่ๆ

สถิติน่าสนใจ :

เคยลงเล่นให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้ว 4 นัด, เคยทำประตูไปแล้ว 2 ลูก จากการลงเล่น 7 นัด กับทีมชาติไทยชุด U-23, ยิงไปแล้ว 6 ประตู และ 3 Assists ในเกมไทยลีก

3.พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล

พึ่งได้เปิดตัวกับทีมชาติชุดใหญ่ไปในเกมที่พบกับเวียตนาม และเล่นได้ดีเหลือเกิน ทั้งการครองเกม, และดึงจังหวะช้าเร็วของทีม รวมไปถึงการเล่นที่เข้ากับแผง Midfield ชุดปัจจุบัน เชื่อว่าในเกมที่พบกับอินโดนิเซียก็ยังคงเป็นกำลังหลักของทีมได้

สถิติน่าสนใจ :

พึ่งสัมผัสเกมทีมชาติชุดใหญ่ไปในเกมที่พบกับทีมชาติเวียตนาม, เคยลงเล่นให้กับทีมชาติไทยชุด U-19 ไป 12 เกม ยิงได้ 1 ประตู และ ทีมชาติไทยชุด U-23 ไป 10 เกม ยิงได้ 2 ประตู

2.ศุภชัย ใจเด็ด

กองหน้าเป้าธรรมชาติ หนึ่งเดียวของทีมชาติไทยชุดนี้ ที่คิดว่าน่าจะมีโอกาศได้ลงตัวจริงในตำแหน่ง 11 คนแรก ค่อนข้างสูง เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บของ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่ถอนตัวออกไปนั่นเอง โดยในเกมนี้ต้องจับตาดูเจ้าตัวว่าจะคายพิษสงออกมาได้มากน้อยขนาดไหน

สถิติที่น่าสนใจ :

สัมผัสเกมทีมชาติไทยชุดใหญ่มาแล้วกว่า 15 นัด ทำประตูไปได้ 4 ประตู และ 1 Assist, ในเกมทีมชาติชุดที่เล็กลงมาอย่าง U-19, U-21 และ U-23 ลงเล่นไป 21 เกม ยิงไป 10 ประตู

1.ชนาธิป สรงกระสินธ์

นักเตะที่ได้ชื่อว่าเก่งที่สุดของประเทศไทย ณ ขณะนี้ แม้เกมที่แล้วที่พบกับเวียตนาม ไม่ได้โชว์ฟอร์มโดดเด่นมากนักเนื่องจากถูกกองหลัง มาร์ค ตัวและตัดบอลหนัก แต่ในเกมนี้ที่ไทยต้องการ 3 แต้ม และน่าจะเพิ่มตัวรุกรวมไปถึงหน้าเป้าเข้าไปในทีม เชื่อว่าจะทำให้อิสระในการเล่นของชนาธิป มีมากขึ้นอีกด้วย ก็ต้องจับตาดูกันไว้ละกันว่าตัวเค้าจะโชว์ฟอร์มอะไรออกมาบ้างในวันนี้

 สถิติน่าสนใจ :

ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้วกว่า 44 เกม และสามารถทำได้ 7 ประตู และอีก 5 Assist, เคยลงเล่นในทีมชาติไทยชุด U-23 และ U-19 รวม 37เกม และทำไปได้ 15 ประตูปัจจุบันลงเล่นให้กับ คอนซาโดล ซัปโปโร ไปกว่า 22 เกม ทำได้ 4 ประตู และ 6 Assist
บทความเกี่ยวข้อง:

ยอดนิยมในตอนนี้