เดินหน้าไปด้วยกัน! ทุกทีมในศึกฟอร์มูล่าวัน ลงนามในข้อตกลง คองคอร์ด ฉบับใหม่แล้ว

nai_sailom
nai_sailom
21 สิงหาคม 2563 ( 16:00 )
30
2

ข้อตกลงคองคอร์ด เป็นข้อตกลงว่าด้วยผลประโยชน์จากการโฆษณา ซึ่งจะบังคับใช้ในศึกฟอร์มูล่าวัน และการเจรจาในข้อตกลงดังกล่าวระหว่างปี 2021-2025 ก็ลุล่วงเรียบร้อย

10 ทีมผู้ผลิตในศึก ฟอร์มูล่าวัน จัดการลงนามในข้อตกลงรวม คองคอร์ด ฉบับใหม่ ที่จะมีผลบังคับใช้ในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งระหว่างปี 2021-25 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สัญญาดังกล่าว ว่าด้วยการกำหนดเงื่อนไขทางการค้าของกีฬาชนิดนี้ ได้รับการแนะนำให้มาปรับใช้ครั้งแรกในปี 1981 จวบจบปัจจุบัน

เฟอร์รารีแมคลาเรนและวิลเลียมส์ประกาศการสนับสนุนเงื่อนไขในการแข่งขันที่ถูกประกาศมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งผ่านการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้สร้างอีก 7 ทีมเห็นชอบด้วย

ขณะที่ทีมแชมป์โลกอย่าง เมอร์ซีดีส ฟอร์มูล่าวัน ในตอนมีข้อไม่เห็นด้วยในบางกรณี แต่ล่าสุดได้มีการเจรจา และทำพวกเขายอมรับได้แล้วเช่นกัน

ข้อตกลงใหม่นี้ออกแบบมาเพื่อยุติสิ่งที่หลายคนคิดว่าเป็นระบบรายได้ที่ไม่เป็นธรรมโดยที่ทีมชั้นนำจะได้รับเงินรางวัลมากขึ้นอย่างไม่เป็นสัดส่วนซึ่งเป็นระบบที่สร้างความเหลื่อมล้ำในแง่ความสามารถของการแข่งขันของทีมใหญ่อย่าง เมอร์ซีดีส, เฟอร์รารี่ และ เรด บูลล์

“สัญญาในปีนี้ เป็นสิ่งที่ ไม่เคยปรากฏมาก่อนสำหรับโลกของ ฟอร์มูล่าวัน และเราภูมิใจมากที่ชาวเอฟวัน ได้ร่วมมือกันในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเพื่อกลับไปสู่การแข่งรถอย่างปลอดภัย" เชส คอร์รี่ ประธานของ เอฟวัน กล่าว

“เราได้กล่าวไว้เมื่อต้นปีถึงการรับมือกับโรคระบาดและภัยธรรมชาติ และได้เพิ่มเรื่องดังกล่าวในข้อตกลงคองคอร์ดจะใช้และเรายินดีที่เราสามารถบรรลุข้อตกลงจากทั้ง 10 ทีมเกี่ยวกับแผนการในระยะยาวภายในเดือนสิงหาคม ซึ่งนี่เป็นอนาคตสำคัญของวงการกีฬาของเรา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>จะไปไหน? โตโต้ วูล์ฟฟ์ รับ กำลังพิจารณาอนาคตกับเมอร์ซีดีส หลังปี 2020
>>อีกแล้วครับท่าน! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ที่ 4 ของฤดูกาลในสแปนิช กรังด์ปรีซ์

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ข้อตกลงรวม
#คองคอร์ด
#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์ สปอร์ต
#รถสูตรหนึ่ง
#เชส คอร์รี่
#เอฟวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง