เพิ่มอีกสอง!! อติวิชญ์-กัญจน์ 2 นักกอล์ฟหนุ่มไทย คว้าโควตาลุยโอลิมปิก

เพิ่มอีกสอง!! อติวิชญ์-กัญจน์ 2 นักกอล์ฟหนุ่มไทย คว้าโควตาลุยโอลิมปิก
ข่าวสด
22 มิ.ย. 64
41

2 กอล์ฟหนุ่มไทย "อติวิชญ์-กัญจน์" ควงแขนคว้าโควตาลุยโอลิมปิก "โตเกียวเกมส์" นับเป็นนักกีฬาคนที่ 28 และ 29 ของทัพไทย ขณะที่โปรสาวรอประกาศสัปดาห์หน้า

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬากอล์ฟ ในศึกโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค. ล่าสุดจากการจัดอันดับโควต้านักกีฬากอล์ฟที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันโตเกียวเกมส์ทั้งหมด 60 คน ในสัปดาห์สุดท้าย ปรากฏว่า 2 กอล์ฟหนุ่มไทย ได้สิทธิ์ร่วมชิงชัยด้วย ได้แก่ "โปรแจ๊ส" อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือ 129 ของโลก และ กัญจน์ เจริญกุล มือ 259 ของโลก ทำให้ขณะนี้ยอดรวมนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์อย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้นเป็น 29 คน โดยการจัดโควตากีฬากอล์ฟนั้น นักอล์ฟที่อยู่อันดันท็อป 15 ของโลกจะได้สิทธิ์ลงแข่งขันไม่เกินประเทศละ 4 คน ส่วนอันดับต่ำกว่า 15 จะได้สิทธิ์ไม่เกินประเทศละ 2 คน

ในส่วนของสหรัฐอเมริกาที่ ดัสติน จอห์นสัน ตัดสินใจไม่เข้าร่วมการแข่งขันนั้น 4 นักกอล์ฟที่จะได้ไปเล่นโอลิมปิก ประกอบด้วย จัสติน โธมัส, คอลลิน โมริกาว่า, ซานเดอร์, ชาฟเฟเล่ และ ไบรสัน เดอแชมโบ โดยในจำนวนนี้มีเพียงแค่ ชาฟเฟเล่ เท่านั้นที่ยังไม่เคยได้แชมป์เมเจอร์ โดยการแข่งขันกอล์ฟชายในโตเกียวเกมส์จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 ก.ค. – 1 ส.ค. ที่สนามคัตสุมิกาเซกิ คันทรี คลับ

ทั้งนี้ นักกอล์ฟหญิงนั้นยังเหลือเวลาในการแย่งชิงตั๋วโอลิมปิกอีก 1 สัปดาห์ โดยจะมีการประกาศในวันที่ 28 มิ.ย. ซึ่ง "โปรเหมียว" ปภังกร (แพตตี้) ธวัชธนกิจ และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล มีโอกาสสูงมาก นอกจากนี้ ทัพไทยยังรอรับโควตาเพิ่มจากทัพแบดมินตันที่รอประกาศอย่างเป็นทางการอีก 7 คน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ