ชวดเข้าชิง!! 'กิ๊ฟ-วิว' พ่ายคู่เกาหลีใต้ ร่วงรอบรองแบดเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)

ชวดเข้าชิง!! 'กิ๊ฟ-วิว' พ่ายคู่เกาหลีใต้ ร่วงรอบรองแบดเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
30 ม.ค. 64
468

"กิ๊ฟ" จงกลพรรณ และ "วิว" รวินดา สู้เต็มที่แล้ว แต่ต้านไม่ไหว พ่ายคู่มือ 6 โลกจากเกาหลีใต้ ตกรอบรองชนะเลิศแบดมินตัน เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์


ศึกแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มกราคม เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่  "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มือ 11 ของโลก ลงสนามพบกับ คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง คู่มือ 6 ของโลก จากเกาหลีใต้

เกมนี้ถือเป็นการเจอกันอีกครั้งของทั้งคู่ หลังจากเพิ่งเจอกันมาในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งแมทช์นั้นเป็นคู่ของเกาหลีใต้ที่เอาชนะไปได้

ส่วนการดวลกันในครั้งนี้ คู่ของเกาหลีใต้ออกสตาร์ทได้อย่างร้อนแรง เก็บชัยชนะไปก่อนในเกมแรก 21-11 อย่างไรก็ตาม เกมต่อมา “กิ๊ฟ-วิว” เล่นได้อย่างเข้าฟอร์ม และเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้บ้าง 21-12 ทำให้เสมอกัน 1-1 เกม

จากนั้นเกมสุดท้าย ซึ่งเป็นเกมตัดสิน คู่ของ คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง กลับมาเล่นได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง ก่อนจะคว้าชัยไปได้ 21-16 และปิดแมทช์ด้วยชัยชนะ 2-1 เกม

ทั้งนี้ คู่นักตบสาวพลังโสมผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ พบกับเพื่อนร่วมชาติอย่าง อี โซฮี กับ ชิน เซืองชาน คู่มือ 4 ของโลกจากเกาหลีใต้ ซึ่งเข้ารอบมาด้วยการเอาชนะ เชา เหม่ยกวน กับ ลี เหม็งหยวน คู่มือ 14 ของโลกจากมาเลเซีย 2-0 เกม 21-14, 21-15

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน 'เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020'

>> ไม่พลาด!! 'กิ๊ฟ-วิว' ต้อนคู่เยอรมัน ลิ่วรอบรองแบดเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้