ผู้เขียน "กัปตันสึบาสะ" วาดภาพ "ชนาธิป-ธีราทร" โปรโมตเกมเจลีก "ไทย ดาร์บี้"

ผู้เขียน "กัปตันสึบาสะ" วาดภาพ "ชนาธิป-ธีราทร" โปรโมตเกมเจลีก "ไทย ดาร์บี้"
เมนสแตนด์
12 ต.ค. 64
166

เอ่ยชื่อของอาจารย์ โยอิจิ ทาคาฮาชิ เชื่อว่าคอมังงะและแฟนกีฬา รู้จักเขาเป็นอย่างดีในฐานะผู้เขียน กัปตันสึบาสะ มังงะฟุตบอลระดับตำนาน ที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักเตะอาชีพมากมาย เติบโตสู่การเป็นนักเตะอาชีพ

 


ความโด่งดังของกัปตันสึบาสะนั้นไปไกลทั่วโลก จึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นผลงานของ อ.ทาคาฮาชิ ตามมาในหลายวาระ ทั้งการวาดภาพนักเตะดังระดับโลก หรือผลงานความร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ

และเนื่องจากเกม เจ 1 ลีกสูงสุดของฟุตบอลอาชีพญี่ปุ่น ระหว่าง โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส กับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สองสโมสรที่มีนักเตะไทยอยู่ในทีม กำลังจะมาถึง เราจึงได้เห็นผลงานของ อ.ทาคาฮาชิ อีกครั้ง กับการวาด ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพของคอนซาโดเล่ และ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายจากเอฟ มารินอส เพื่อโปรโมตเกมดังกล่าว

ซึ่งนี่ไม่ใช่ผลงานพิเศษชิ้นแรกของ อ.ทาคาฮาชิ ที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย เพราะหลังจากที่เคยวาดทีมชาติไทยในมังงะภาคเยาวชนโลก กับตัวละครอย่าง บุนนาค สิงห์ประเสริฐ รวมถึง ชนะ, สกุล, ฟ้าลั่น สามพี่น้องกรสวัสดิ์ เจ้าตัวยังเคยวาดภาพโปรโมตเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมของโซนเอเชีย ที่ไทยพบกับญี่ปุ่นเมื่อปี 2016 มาแล้ว

โดยเกมที่ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เปิดบ้านพบ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ เวลา 17:00 น. ตามเวลาไทย

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/jleagueofficial.Thai/posts/4663134933776989

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้