ต้องพึ่งศาล! รัสเซีย ฟ้องศาลกีฬาโลกช่วยคุ้มครอง หลังโดน วาด้า สั่งแบน 4 ปี

ต้องพึ่งศาล! รัสเซีย ฟ้องศาลกีฬาโลกช่วยคุ้มครอง หลังโดน วาด้า สั่งแบน 4 ปี
boston2018
10 ม.ค. 63
71
1

หลังมีคำสั่งแบนต่อรัสเซียนาน 4 ปี ทัพนักกีฬา “หมีขาว” ก็มีความเคลื่อนไหวแล้ว และพวกเขาหวังพึ่งศาลกีฬาโลก เพื่อช่วยให้พวกเขาได้แข่งขันโอลิมปิก2020 ตามปกติ

รัสเซีย อุทธรณ์เรื่องกรณีที่พวกเขาถูกแบน 4 ปี ในทุกกีฬาระดับเมเจอร์​ ต่อ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก หรือ ซีเอเอส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในเดือน ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา องค์กรตรวจโด๊ปของรัสเซีย หรือ รูซาด้า ถูกตรวจพบว่าปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือกับ องค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก หรือ วาด้า ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นจริง ตามการสืบสวนเมื่อเดือน มกราคม 2019

วาด้า จึงทำการประชุมด่วนที่เมือง ลูเซิน ในวันที่ 9 ธันวาคม โดยไม่ให้ รูซาด้า เข้าร่วม และผลการประชุมคือคำสั่งแบนรัสเซียจากการแข่งขันกีฬาระดับเมเจอร์ ทุกรายการ เป็นเวลา 4 ปี

นั่นหมายความว่า รัสเซีย จะไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน โอลิมปิก 2020 รวมไปถึง พาราลิมปิก และที่สำคัญคือ ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศ กาตาร์ ด้วย

โดยนักกีฬาที่ได้รับการพิสูจ์แล้วเท่านั้นว่า ไม่มีการใช้สารกระตุ้น จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ แต่ต้องเป็นในนาม “ธงกลาง” เหมือนที่ 168 นักกีฬารัสเซีย เข้าร่วมในนามธง โอลิมปิก สากล ในการแข่งขัน โอลิมปิก ฤดูหนาวที่ พย็อกชัง 2018 ก่อนหน้านี้

การตัดสินใจฟ้องต่อศาลกีฬาโลกในครั้งนี้ ทำให้ รัสเซีย จะได้รับความคุ้มครองชั่วคราว จนกว่า ซีเอเอส จะมีคำพิพากษาออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่ยอมแพ้! รัสเซีย อุทธรณ์ต่อศาลกีฬาโลก หลังโดนแบน 4 ปี
>>โตไปไม่โกง! นักกีฬาสมาชิก วาด้า เรียกร้องแบนรัสเซียหลังมีปัญหาเรื่องสารกระตุ้น

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้