ลงทุนแค่ไหน! มาดูโปรกอล์ฟพยายามแก้ไขลูกตกน้ำตื้น (ชมคลิป)

ลงทุนแค่ไหน! มาดูโปรกอล์ฟพยายามแก้ไขลูกตกน้ำตื้น (ชมคลิป)
nai_sailom
18 พ.ค. 63
157
1

อุปสรรค์ทางน้ำ หรือ บ่อน้ำในสนามกอล์ฟ เป็นอุปสรรคที่โปรไม่อยากพลาดไปมากที่สุด เพราะมันต้องเสียคะแนนในการ “ดร็อปลูก” ใหม่ และหลายครั้งพวกเขาก็เลือกจะสู้ต่อเพราะไม่อยากเสียคะแนนที่ว่า

บ่อน้ำในสนามกอล์ฟ หรือที่เรียกกันว่า อุปสรรคน้ำ เป็นสิ่งที่พบได้ทั่วไปในสนามกอล์ฟ ซึ่งโปรส่วนมากมักจะเลี่ยงการตีลูกเข้าไปใกล้เพราะการให้ลูกตกน้ำนั้นต้องโดนปรับแต้มเป็นค่า “ดร็อปลูก” เพื่อตีต่อ 1 ช็อต

อย่างไรก็ตาม มันมีกฎว่า หากบริเวณที่ตกเป็นน้ำตื้น ยังสามารถตีลูกได้ เราสามารถตีลูกต่อได้เลยครับโดยไม่ถูกปรับแต้ม แต่มีกฎว่าห้ามจรดไม้ถูกผิวน้ำ งั้นจะถูกปรับ 1 แต้ม ทำให้โปรหลายคนเลือกจะเสี่ยงตีลูกในน้ำ

และนี่คือ ภาพความ “ทุลักทุเล” ในการพยายามแก้ไขลูกจากบริเวณน้ำตื้น ซึ่งหลาย ๆ ครั้งโปรชื่อดังก็ต้องยอมเปียกเพื่อไม่ให้พวกเขาเสียแต้ม

และนี่ เป็นช็อตแก้ไขในน้ำที่ พีจีเอ ทัวร์ รวบรวมมา โดยเป็น 10 ช็อตที่มีการลงทุนมากที่สุด แต่ก็ไม่แน่ว่าการลงทุนนั้นจะคุ้มค่ากับการลงน้ำไปตีลูกหรือไม่

สำหรับ กอล์ฟไม่ได้ทำการแข่งขันกันมาตั้งแต่ 12 มีนาคม หลังจากที่ โควิด-19 เริ่มระบาดอย่างหนักทั้งในสหรัฐอเมริกา และ ทวีปยุโรป

โดยพีจีเอ ทัวร์ ตั้งเป้าที่จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยนักกอล์ฟที่ไม่ได้มีพื้นเพอยู่ใน สหรัฐอเมริกา ต้องโดนกักตัว 14 วันเมื่อเดินทางมาถึงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ใช้มือยังยาก! ดูนักกอล์ฟตีลูกกระดอนน้ำขึ้นกรีน หลุม 16 ที่ ออกัสตา (ชมคลิป)
>>WTF!! ย้อนดู “ช็อตแปลก” ในกอล์ฟ พีจีเอ ที่อาจร้องว่า “แหม่…ทำไปได้” (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้