รีเซต
ร่วมด้วยช่วยกัน!! สิงห์อาสา มอบเสบียงศูนย์แรกรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาคารนิมิบุตร

ร่วมด้วยช่วยกัน!! สิงห์อาสา มอบเสบียงศูนย์แรกรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาคารนิมิบุตร

ร่วมด้วยช่วยกัน!! สิงห์อาสา มอบเสบียงศูนย์แรกรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาคารนิมิบุตร
KiTTiSaK
4 พฤษภาคม 2564 ( 16:00 )
158

"สิงห์อาสา" สนับสนุนเสบียงอาหารและน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนการทำงานของแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์แรกรับและส่งต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 บริเวณอาคารนิมิบุตร

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ "สิงห์อาสา" โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด สนับสนุนเสบียงอาหารและน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนการทำงานของแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์แรกรับและส่งต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 บริเวณอาคารนิมิบุตร โดยมี นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา และ ดร.นิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันด์ อธิบดีกรมพลศึกษา ร่วมรับมอบ 

โดยตั้งแต่เกิดสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่สามเมื่อต้นเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา สิงห์อาสา ให้การสนับสนุนด้านอาหารอย่างเต็มพิกัดทั้งอาหารสด อาหารแช่แข็ง อาหารพร้อมทาน (ข้าวรีทอร์ท) รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ เครื่องตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด Fingertip Pulse Oximeter ฯลฯ ให้กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักเพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม ซึ่งได้สนับสนุนไปแล้วกว่า 70 แห่ง ทั่วประเทศ โดยยืนยันจะช่วยเหลือจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ซึ่งอาคารกีฬานิมิบุตร กรมพลศึกษา ได้ถูกทำเป็นศูนย์แรกรับและส่งต่อเพื่อดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างรอเตียง (pre-admission center) โดยเป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีผู้ติดเชื้อตกค้างอยู่ที่บ้านเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถส่งต่อเข้ารับการรักษาพยาบาลได้ทันเวลา และลดการแพร่เชื้อให้กับคนในครอบครัวได้ส่วนหนึ่ง โดยมีเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยได้ 200 เตียง จะเน้นคัดกรอง ส่งต่อสำหรับผู้ติดเชื้อระดับสีเขียวเป็นหลัก ให้ผู้ป่วยพักรักษาตัวที่ศูนย์แห่งนี้จนกว่าสามารถส่งต่อไปโรงพยาบาลได้ โดยภายในศูนย์ มีแพทย์ พยาบาล รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างครบครัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ระบาดไม่หยุด! 'มาดามแป้ง' ประกาศกักตัว 14 วัน หลังคนงาน-แม่บ้านในบ้าน ติดโควิด-19

>> สู้โควิด!! มาดามแป้ง ส่ง กล่องน้ำใจ ถึงชาวคลองเตย ที่ต้องกักตัว 

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้