เต็มที่แล้ว! 'อรสา'จ้วงเรือแคนู จบอันดับ 5 รอบแก้ตัว ฮีต 1 ปิดฉากโอลิมปิกสมัยแรก

เต็มที่แล้ว! 'อรสา'จ้วงเรือแคนู จบอันดับ 5 รอบแก้ตัว ฮีต 1 ปิดฉากโอลิมปิกสมัยแรก
มติชน
4 ส.ค. 64
47

อรสา เที่ยงกระโทก หรือ อ้อย นักกีฬาพายเรือแคนูหญิงทีมชาติไทย เสร็จสิ้นภารกิจในโอลิมปิก 2020 เป็นที่เรียบร้อย หลังจบในอันดับ 5 ของการแข่งขันพายเรือแคนู ประเภทสปริ้นต์ 200 เมตร หญิง รอบก่อนรองชนะเลิศ ในฮีตที่ 1

"อ้อย" อรสา เที่ยงกระโทก นักกีฬาพายเรือแคนูหญิงทีมชาติไทย วัย 23 ปี จากนครราชสีมา เข้าร่วมชิงชัยโอลิมปิกเกมส์สมัยแรก ในการแข่งขัน เรือแคนู ประเภทสปริ้นต์ 200 เมตร หญิง มหกรรมกีฬา โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่ ซี ฟอร์เรส วอเตอร์ เวย์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม

อรสา ลงพายในรอบคัดเลือก โดยถูกจัดให้อยู่ในฮีตที่ 3 ลู่ 6 ซึ่งทำผลงานพายเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 48.262 นาที ทำให้คว้าอันดับที่ 5 ของฮีต พร้อมผ่านเข้าสู่รอบแก้ตัว หรือ รอบก่อนรองชนะเลิศ โดยแบ่งออกเป็น 3 ฮีต ซึ่งจะคัดเอานักกีฬาอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละฮีต ผ่านเข้าไปชิงชัยในรอบรองชนะเลิศต่อไป

โดยผลการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ ปรากฎว่า นักพายเรือแคนูสาวไทย ทำเวลาได้ 48.559 วินาที เข้าป้ายเป็นอันดับที่ 5 ของฮีตที่ 1 ไม่สามารถผ่านการตัดตัวเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ พร้อมปิดฉากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้