รีเซต
ประเดิมสวย!! แข้งตาบอดทีมชาติไทย ต้อน คาซัคสถาน 3-0 นัดเปิดศึก 4 เส้า

ประเดิมสวย!! แข้งตาบอดทีมชาติไทย ต้อน คาซัคสถาน 3-0 นัดเปิดศึก 4 เส้า

ประเดิมสวย!! แข้งตาบอดทีมชาติไทย ต้อน คาซัคสถาน 3-0 นัดเปิดศึก 4 เส้า
bally4455
15 มีนาคม 2566 ( 20:00 )
106

แข้งตาบอดไทยโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ต้อนเอาชนะ คาซัคสถาน 3-0 ในนัดประเดิมสนาม ศึก 4 เส้ารายการ เอเชียแปซิฟิก อินวิเตชั่น บลายด์ ฟุตบอลทัวร์นาเมนต์

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย และ นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดการแข่งขันฟุตบอลคนตาบอด รายการ "เอเชียแปซิฟิก อินวิเตชั่น บลายด์ ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์" โดยจะมี 4 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย อินเดีย, คาซัคสถาน, ลาว เเละ "เจ้าภาพ" ไทย ที่เอมพันธ์ สปอร์ต จ.นนทบุรี 

สำหรับการแข่งขันคู่เปิดสนามเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ คาซัคสถาน ซึ่งนักเตะตาบอดทีมชาติไทย 5 แรกที่ลงสนาม นำทัพโดย “เต๋า” ปัญญาวุธ คุพันธ์ ดาวยิงตัวเก่ง และ กัปตันทีมกระดูกเหล็ก ประคอง บัวใหญ่, สนั่น เพชรกระจ่างสุข, วันชนะ ประดับศรี และผู้รักษาประตูคนปกติ พรชัย กสิกรอุดมไพศาล

แข้งเจ้าถิ่นได้เสียงเชียร์ก็เปิดเกมบุกหนักทันที และออกนำไปก่อน 1-0 จากผลงานของ “เต๋า” ปัญญาวุธ ในนาทีที่ 5  เข้าสู่ครึ่งหลังได้ 2 นาทีกัปตันประคอง ก็ซัดตุงตาข่ายไทยหนีห่างเป็น 2-0 ก่อนที่ “เต๋า” จะมายิงตอกฝาโลงนาที่ 25 ให้ทีมชาติไทยเอาชนะคาซัคสถานไปขาดลอย 3-0

สำหรับรายการนี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนศึกใหญ่ของทีมฟุตบอลคนตาบอดชาติไทย ซึ่งในปีนี้มีศึกใหญ่ 3 รายการ ประกอบด้วย อาเซียนพาราเกมส์ ที่กัมพูชา ต่อด้วยศึกฟุตบอลคนตาบอดชิงแชมป์โลก IBSA เวิลด์เกมส์ เบอร์มิ่งแฮม 2023 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ในช่วงเดือน ส.ค. และเอเชียนพาราเกมส์ ที่นครหางโจว ประเทศจีน นอกจากนั้นยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ตัดสินชาวไทยได้ลงทำหน้าที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อนที่จะเข้าคัดเลือกการเป็นผู้ตัดสินในระดับนานาชาติต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้