รีเซต
จากเบื้องหน้าสู่เบื้องหลัง!! สมาคมวอลเลย์ เผย '7 เซียน' เล็งผันตัวเป็นโค้ชทีมชาติ

จากเบื้องหน้าสู่เบื้องหลัง!! สมาคมวอลเลย์ เผย '7 เซียน' เล็งผันตัวเป็นโค้ชทีมชาติ

จากเบื้องหน้าสู่เบื้องหลัง!! สมาคมวอลเลย์ เผย '7 เซียน' เล็งผันตัวเป็นโค้ชทีมชาติ
มติชน
12 พฤศจิกายน 2564 ( 16:00 )
187

สมาคมลูกยาง เผย ตำนานนักตบ "7 เซียน" สนใจผันตัวมาเป็นโค้ชทีมชาติ ขณะเดียวกัน สมาคมเร่งหามือเซตมาเป็นตัวตายตัวแทนของ นุศรา ต้อมคำ

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจบแมตช์อำลาสนามในนามทีมชาติไทยของ 7 นักตบลูกยางสาวขวัญใจชาวไทย หรือที่รู้จักกันในนาม "7 เซียน" ประกอบด้วย"หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ, "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์, "แจ๊ค" อำพร หญ้าผา, "ปู" มลิกา กันทอง, "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญาพงศ์ และ"นา" วรรณา บัวแก้ว เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตนเองได้พูดคุยกับทั้ง 7 คน ซึ่งมีความสนใจที่จะผันตัวเองมาเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนให้กับทีมชาติไทยในอนาคต และเริ่มพูดคุยในเบื้องต้นกันไปแล้วบ้างถึงความเป็นไปได้ที่ทั้ง 7 คนจะเข้ามามีบทบาทในส่วนเบื้องหลังของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ โดยทั้ง 7 คนก็สนใจ และยินดีที่จะเข้าอบรมการเป็นโค้ช เพื่อรับงานในอนาคต

นายสมพร กล่าวอีกว่า ภายหลังจากที่เหล่า 7 เซียนประกาศอำลาเลิกเล่นทีมชาติไปแล้ว ตอนนี้มีปัญหาหลักของทัพนักตบลูกยางสาวไทยที่จะต้องรีบแก้ให้ทัน เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันรายการต่างๆ ในปีหน้า คือ การหาตำแหน่งมือเชตที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน นุศรา ต้อมคำ ซึ่งในปัจจุบันมีมือเซตที่มีฝีมือใกล้เคียงกับ นุศรา น้อยมาก

โดยที่มีอยู่ในตอนนี้ ทั้ง "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์, "วุ้น" ฑิชาญา บุญเลิศ และ "นุกนิก" ณัฏฐณิชา ใจแสน ก็ต้องรีบเค้นฟอร์มทำผลงานให้ดีในลีก นอกจากนี้ อยากที่จะให้ นุศรา เข้ามาช่วยเปิดคอร์สสอนการเป็นมือเซต เพื่อติวเข้มให้กับน้องๆ ทีมชาติไทยรุ่นใหม่ที่เพิ่งขึ้นมาอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้