อดป้องกันแชมป์! 'คาโรลิน่า มาริน' ขึ้นเขียงผ่าตัด ถอนตัวแบดโอลิมปิกแล้ว

อดป้องกันแชมป์! 'คาโรลิน่า มาริน' ขึ้นเขียงผ่าตัด ถอนตัวแบดโอลิมปิกแล้ว
มติชน
2 มิ.ย. 64
39

คาโรลิน่า มาริน นักแบดมินตันสาวมือ 4 โลกชาวสเปน ถอนตัวจากการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนกรกฎาคมนี้แน่นอนแล้ว หลังต้องเข้ารับการผ่าตัดจากอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นไขว้หน้าฉีกขาด

คาโรลิน่า มาริน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ปี 2016 ออกมาประกาศผ่านไอจีว่า หลังได้รับการตรวจและคำปรึกษาจากทีมแพทย์อย่างละเอียดปรากฎว่า เอ็นไขว้หน้าของข้อเข่าซ้ายฉีกขาด (Anterior Cruciate Ligament) รวมถึงหมอนรองข้อเข่า (Meniscus) ก็ฉีกขาดเช่นกัน โดยจะเข้ารับการผ่าตัดและรักษาในสัปดาห์นี้

มาริน กล่าวว่า ขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนุน ส่งข้อความมาให้กำลังใจ โดยมารินกล่าวเสริมว่า นี่คืออีกหนึ่งอุปสรรคที่เธอต้องแบกรับ แต่จะกลับมาแกร่งอีกแน่นอน ก่อนหน้านี้ตลอดสองเดือนที่ผ่านมา การเตรียมความพร้อมก่อนโอลิมปิกทำได้ยากลำบาก เนื่องจากหลายสาเหตุ แต่ก็ตื่นเต้นที่จะได้ลงป้องกันแชมป์อีกครั้ง แต่ข่าวร้ายก็มาถึง และเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว แต่อย่างไรก็ดียังเชื่อว่า ยังมีผู้สนับสนุนและให้กำลังใจอยู่ตลอดเคียงข้างกายตลอด

ก่อนหน้านี้ คาโรลิน่า มาริน ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักบริเวณเอ็นไขว้หน้าที่หัวเข่าขวา ในการแข่งขัน อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2019 ทำให้ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บราว 7-8 เดือน จนกระทั่งกลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกวาดไปทั้งหมด 6 แชมป์ นับตั้งแต่หายจากอาการบาดเจ็บในเดือนกันยายนปี 2019 และแชมป์ล่าสุดของ คาโรลิน่า มาริน ก็คือ ศึกชิงแชมป์ยุโรป 2021 ที่ประเทศยูเครน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พร้อมลุย! 7 ขนไก่ไทย รอคอนเฟิร์มได้โควตาแข่งโอลิมปิก หลัง BWF ตัดจบการคัดเลือก

>> ไปให้สุดและหยุดที่เหรียญ! น้องเมย์ ประกาศความพร้อม เตรียมลุยโอลิมปิกสมัย 3

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้