เรื่องปกติ! โค้ชปาร์ค ไม่ตื่นเต้นผลแบ่งสาย ศึกชิงเจ้าอาเซียน

เรื่องปกติ! โค้ชปาร์ค ไม่ตื่นเต้นผลแบ่งสาย ศึกชิงเจ้าอาเซียน
ข่าวสด
22 ก.ย. 64
150

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ออกมาแสดงความเห็น หลังการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ว่า ผลการจับฉลากถือเป็นเรื่องปกติ เพราะแต่ละทีมในอาเซียน มีความสามารถที่ใกล้เคียงกัน

ความเคลื่อนไหว หลังการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 โดย ทีมชาติเวียดนาม ของ ปาร์ค ฮัง ซอ อยู่ใน กลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, กัมพูชา และ ลาว ล่าสุด กุนซือชาวเกาหลีใต้ ก็ออกมาบอกว่า เป็นเรื่องปกติในการจับสลากแบ่งสายในอาเซียน เพราะทุกทีมมีความสามารถใกล้เคียงกัน

โค้ช ปาร์ค ฮัง ซอ กล่าวว่า “จะเห็นได้ว่า นอกจาก ทีมชาติบรูไน และ ทีมชาติติมอร์-เลสเต ซึ่งต้องแข่งขันกันในรอบเพลย์ออฟ โดยทั่วไปแล้ว ทีมในอาเซียน มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน ดังนั้น ผมคิดว่าผลการจับฉลากก็เป็นเรื่องปกติ”

“ในกลุ่มบีที่ เวียดนาม อยู่นั้น ล้วนเป็นคู่ต่อสู้ที่ยาก เราจะต้องทำให้ดีที่สุดในทุกนัด เป้าหมายแรก คือต้องผ่านรอบแบ่งกลุ่มให้ได้ก่อน จากนั้นเราจะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศให้ได้”

สำหรับศึกการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 จะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2021 ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2022 โดย ทีมชาติเวียดนาม เป็นแชมป์เก่า

ส่วน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย อดีตแชมป์รายการนี้ 5 สมัย ในปี 1996, 2000, 2002, 2014, 2016 ซึ่งมากที่สุดในบรรดาชาติอาเซียน ถูกจับให้อยู่ใน กลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และ ทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์-เลสเต)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้