หนักแต่สู้!! 'บาส-ปอป้อ'ประสานเสียง พร้อมล่าแชมป์ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ อีกรายการ

หนักแต่สู้!! 'บาส-ปอป้อ'ประสานเสียง พร้อมล่าแชมป์ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ อีกรายการ
KiTTiSaK
26 ม.ค. 64
220

บาส-เดชาพล และ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี ยอมรับเจองานหนัก หลังทราบผลแบ่งกลุ่มศึกเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ แต่ยังหวังคว้าแชมป์เป็นรายการที่ 3 ติดต่อกันให้ได้


ความเคลื่อนไหวล่าสุดของแบดมินตันศึกใหญ่ที่ประเทศไทยได้สร้างประวัติศาสตร์จัด 3 รายการใหญ่ติดต่อกัน ปิดท้ายด้วยศึก “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020”  ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการในรูปแบบนิวนอร์มอล ระหว่างวันที่ 27 - 31 มกราคม

ทั้งนี้ ภายหลังสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มออกมาเป็นที่เรียบร้อย “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันคู่ผสม มือ 3 ของโลก ขวัญใจชาวไทย ยอมรับเป็นงานหนักพอสมควร โดยคู่ของบาสและปอป้อ อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ มาร์คัส เอลลิส กับ ลอว์เรน สมิธ คู่มือ 9 ของโลกจากอังกฤษ, ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อคตาเวียนติ คู่มือ 4 ของโลกจากอินโดนีเซีย และ โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง คู่มือ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้

อย่างไรก็ดี คู่นักตบไทยพร้อมเต็มที่ที่จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เป็นรายการที่ 3 ติดต่อกันให้ได้ หลังจากกวาดแชมป์โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น และโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น มาแล้วในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาโดย บาส-เดชาพล กล่าวว่า “สภาพร่างกายตอนนี้กลับมาพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว จากการแบ่งสายยากทุกคู่ทุกแมทช์ เพราะคัดเลือกนักกีฬาที่ทำผลงานดีที่สุด 8 คู่ ก็ถือว่าหนัก แต่เราพร้อมจะเจอกับทุกคู่ เป้าหมายของเรายังเหมือนเดิมคือแชมป์”

ขณะที่ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี กล่าวว่า “สภาพร่างกายพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ เต็มที่กับแมตช์นี้แน่นอน รอบไฟนอลส์นี้มีความยากทุกคู่ค่ะ ทั้ง 8 คู่ที่เข้ามาก็หนักหมด เห็นสายแข่งแล้วก็ค่อนข้างหนัก แต่สู้เต็มที่แน่นอน ตั้งเป้าทำให้ดีที่สุดทุกแมตช์ และจะพยามคว้าแชมป์มาฝากคนไทยให้ได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 'เมย์-หมิว'ร่วมกลุ่มบี! ผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม ศึกแบดมินตัน 'เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020'

>> Sports Profile : ประวัติ 'บาส เดชาพล' และ 'ปอป้อ ทรัพย์สิรี' คู่มือตบลูกขนไก่ระดับโลกของไทย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้