รีเซต

ไม่ชินกฎใหม่! 'เทนนิส' พลาดท่า ตกรอบรองฯ เทควันโด โคเรีย โอเพ่น อีกรายการ

ไม่ชินกฎใหม่! 'เทนนิส' พลาดท่า ตกรอบรองฯ เทควันโด โคเรีย โอเพ่น อีกรายการ
มติชน
29 มิถุนายน 2565 ( 15:30 )
73

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก 2020 พลาดท่าพ่ายให้กับ นักเทควันโดจากจีน ในรอบตัดเชือก รุ่น 53 กก. ทำให้ได้เพียงเหรียญทองแดง ในการแข่งขันรายการ โคเรีย โอเพ่น

หลังจาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทอง โอลิมปิก "โตเกียวเกมส์" 2020 ที่เปลี่ยนจากรุ่น 49 กิโลกรัม มาแข่งขันรุ่น 53 กิโลกรัม พ่ายคู่แข่งจากจีน พลาดท่าตกรอบ 8 คนสุดท้าย ในศึกเทควันโด ชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อสัปดาห์ก่อน หยุดสถิติไม่แพ้ใครมานานถึง 3 ปี 7 เดือน ซึ่งเจ้าตัวออกมายอมรับว่า "ยังไม่ชินกฎใหม่" ที่เปลี่ยนมาตัดสินแบบเป็นยก แบ่งเป็น 3 ยก

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 29 มิถุนายน พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ก็พลาดท่าตกรอบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันเทควันโด โคเรีย โอเพ่น หลังพ่าย ซัว จู นักกีฬาจากจีน ดีกรีเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ 1-2 ยก โดยการแข่งขันรายการนี้ พาณิภัค ยังคงลงแข่งขันในรุ่น 53 กิโลกรัมหญิง และแข่งขันภายใต้กติกาใหม่ ใครได้ 2 ใน 3 ยกก่อนเป็นผู้ชนะ

สำหรับ เทนนิส เอาชนะ นักกีฬาจากเกาหลีใต้ ในรอบ 16 คนสุดท้าย 2-0 ยก และ ลอเรน สตีเฟนสัน จากสวีเดน 2-0 ยก ในรอบก่อนรองชนะเลิศ จากนั้น พาณิภัค จึงลงสนามพบกับ ซัว จู จากจีน มือวางอันดับ 2 ของรายการ ในรอบตัดเชือก

โดยผลปรากฏว่า พาณิภัค แพ้ไปก่อนในยกแรก 7-22 ก่อนจะกลับมาชนะในยกที่สอง 19-15 ส่วนในยกที่ 3 พาณิภัค แพ้ไป 9-26 ส่งผลให้ตกรอบรองชนะเลิศ และคว้าได้เพียงเหรียญทองแดง ซึ่งนับเป็นการพลาดคว้าแชมป์ 2 รายการติดต่อกัน หลังจากที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พลาดท่าตกรอบ 8 คนสุดท้ายในศึกชิงแชมป์เอเชีย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้