อีกหนึ่งโควต้า!! 'อรวรรณ' ต้อน ฟิลิปปินส์ ซิวตั๋วโอลิมปิกเพิ่มให้ทัพนักกีฬาไทย

อีกหนึ่งโควต้า!! 'อรวรรณ' ต้อน ฟิลิปปินส์ ซิวตั๋วโอลิมปิกเพิ่มให้ทัพนักกีฬาไทย
ข่าวสด
19 มี.ค. 64
168

“ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง เป็นนักตบลูกเด้งสาวไทยคนที่ 2 ต่อจาก “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร ที่คว้าตั๋วไปโอลิมปิก "โตเกียว เกมส์ 2020" ได้สำเร็จ หลังจากตบเอาชนะคู่แข่งจากฟิลิปปินส์ในรอบคัดเลือกที่ประเทศกาตาร์

หลังจาก “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักตบลูกเด้งสาวไทย ฟอร์มเฉียบ เอาชนะ มาเรีย เสี่ยว จากสเปน ไปได้ 4-1 เกม ได้แชมป์ในรอบแก้ตัว สเตจที่ 2 พร้อมกับคว้าสิทธิ์ไปลุยศึกโอลิมปิก โตเกียว 2020 ได้สำเร็จ ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส คัดเลือกไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 รายการ "เวิลด์ ซิงเกิลส์ ควอลิฟิเคชั่น ทัวร์นาเมนท์ 2020" ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ทำให้ สุธาสินี ได้ไปโอลิมปิก เป็นสมัยที่ 2 และเป็นนักกีฬาไทย คนที่ 19 ที่ได้โควต้าไปโตเกียวเกมส์

ล่าสุด ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส รายการ 2020 เอเชียน โอลิมปิก ควอลิฟิเคชั่น ทัวร์นาเมนท์ ประเภทหญิงเดี่ยว โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ยังมีนักตบลูกเด้งสาวไทย ได้ลุ้นอีกคน โดยในโซนนี้มีนักกีฬาทั้งหมด 4 คนร่วมการชิงชัยในระบบพบกันหมด ใครชนะได้มากที่สุด จะได้สิทธิ์ไปโอลิมปิก โตเกียว 2020

ก่อนหน้านี้ “ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง ลงสนามไปแล้ว 2 นัดชนะรวด โดยเอาชนะ จานนาห์ โรมีโอ จากฟิลิปปินส์ ไปได้ก่อน 4-0 เกม จากนั้นเอาชนะ ซิตี อมินาห์ จากอินโดนีเซีย ได้อีก 4-0 เกม ทำให้ในการลงสนามนัดสุดท้าย หาก อรวรรณ เอาชนะ จีน โรส ฟาดอล จากฟิลิปปินส์ ได้อีก จะได้ตั๋วไปโตเกียวเกมส์ ในทันที

ผลนัดนี้ปรากฎว่า “ทิพย์” ที่แม้จะแพ้ไปก่อนในเกมแรก แต่ก็เรียกสมาธิและฮึดแซงชนะคู่แข่งจากฟิลิปปินส์ ได้ 4-1 เกม 11-13, 11-3, 11-5, 11-2, 11-6 คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้เป็นคนที่ 2 ของกีฬาปิงปองไทย และเป็นโควตาที่ 20 ของทัพนักกีฬาไทย

สำหรับนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์ ไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเวลานี้ มีทั้งหมด 20 คน นอกจาก “ทิพย์” อรวรรณ ประกอบด้วย “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ ยิงเป้าบิน แทร็ปชาย, “แบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม เรือใบ เลเซอร์ เรเดียลหญิง, “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม วินด์เซิร์ฟ อาร์เอสเอ็กซ์หญิง “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ จักรยาน ถนนหญิง,

“กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร ยิงปืน ปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตรชาย, “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ ยิงปืน ปืนสั้นสตรี 25 เมตรหญิง, “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร ยิงปืน ปืนสั้นสตรี 25 เมตรหญิง “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ยิงเป้าบิน สกีตหญิง, “วอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข ยิงเป้าบิน สกีตหญิง

ขี่ม้าอีเวนท์ติ้ง (“มิ้น” อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์,“นัท” กรธวัช สำราญ และ “บอมบ์” วีรภัฎ ปิฏกานนท์) “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เทควันโด รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง, ใบสน มณีก้อน มวยสากล รุ่น 69 กิโลกรัมหญิง, “เหลิม” ธิติสรรค์ ปั้นโหมด มวยสากล รุ่น 52 กิโลกรัมชาย,

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี มวยสากล รุ่น 60 กิโลกรัมหญิง, “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี มวยสากล รุ่น 57 กิโลกรัมชาย, คีริน ตันติเวทย์ กรีฑา ระยะ 10,000 เมตร และ "น้องหญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร เทเบิลเทนนิส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไทยแลนด์สู้สู้!! อัพเดทรายชื่อนักกีฬาไทย คว้าโควตาลุยโอลิมปิก 2020

>> ไปโตเกียวเกมส์!! 'หญิง-สุธาสินี' ต้อนสาวสเปน คว้าตั๋วโอลิมปิกใบที่ 17 ของไทย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้