รีเซต
ต้องมีสักเหรียญ! วุฒิชัย ยกให้ "เอ็ม" เป็นไอดอล หวังเดินตามรอยเท้าใน เอเชียนเกมส์

ต้องมีสักเหรียญ! วุฒิชัย ยกให้ "เอ็ม" เป็นไอดอล หวังเดินตามรอยเท้าใน เอเชียนเกมส์

ต้องมีสักเหรียญ! วุฒิชัย ยกให้ "เอ็ม" เป็นไอดอล หวังเดินตามรอยเท้าใน เอเชียนเกมส์
armcasanova
16 สิงหาคม 2561 ( 12:12 )
98

วุฒิชัย ยุระชัย นักชกดาวรุ่งทีมชาติไทย เผยมี “เอ็ม”วุฒิชัย มาสุข รุ่นพี่ทีมชาติเป็นไอดอล หวังเจริญรอยตาม และคว้าเหรียญทองในศึกเอเชียนเกมส์

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลชายและหญิงชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ แคมป์เก็บตัวทีมชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีการซ้อมในช่วงเช้า โดยมีการต่อยกระสอบ วิ่งสปีดและต่อยเป้า โดยเน้นแท็คติก รวมถึงศึกษาเทปการชกของนักมวยสไตล์ต่างๆ เป็นเวลา2ชั่วโมง

โดยสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักชกชายไปแข่ง ทั้งหมด 7 รุ่นประกอบด้วย
รุ่น 49 กก. วุฒิชัย ยุระชัย
รุ่น 52 กก. ยุทธพงษ์ ทองดี
รุ่น 56 กก. ฉัตร์ชัย บุตรดี
รุ่น 60 กก. รุตชการญ์ จันทร์ตรง
รุ่น 64 กก. วุฒิชัย มาสุข
รุ่น 69 กก. สายลม อาดี
รุ่น 75 กก. อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ

ด้าน “ท็อป”วุฒิชัย ยุระชัย นักชกรุ่น 49 กก.จากจังหวัดศรีสะเกษ ติดทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้ ธานี ระรินรัมย์ มักจะได้โอกาสก่อนเสมอ

“สภาพร่างกายตอนนี้ พร้อมสมบูรณ์มาก ต้องขอบคุณสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยที่ให้โอกาสผม ติดทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่กดดันตัวเอง จะโฟกัสทีละแมตช์ อยากได้เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์เพื่อพิสูจน์ฝีมือตัวเอง”นักชก วัย 24 ปี กล่าว

นอกจากนี้นักชกจากศรีสะเกษ เผยว่า ส่วนตัวมี “เอ็ม”วุฒิชัย มาสุข นักชกทีมชาติรุ่นพี่เป็นไอดอล

“ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ติดทีมชาติร่วมซ้อมกับพี่เอ็มในแคมป์ทีมชาติ ผมเป็นมวยประเภทจังหวะฝีมือเหมือนกัน แต่โค้ชเซเดโย่ บอกผมว่าสิ่งที่ต้องแก้ไขคือการออกหมัดต้องแข็งแรงเพราะการให้คะแนนสมัยนี้ต่างจากเมื่อก่อน ต้องออกหมัดเยอะและแข็งแรงจึงจะได้คะแนน ผมต้องแก้ไขในจุดนี้ อยากให้คนไทยรู้จักผมมากขึ้นเหมือนที่แฟนมวยรู้จัก พี่เอ็ม วุฒิชัย มาสุข แน่นอนผมต้องสร้างชื่อด้วยการทำผลงานให้ดีและมีเหรียญรางวัลกลับมาจากเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ “

ทั้งนี้ วุฒิชัย ยุระชัย เคยชกรุ่น 52 กก. มาก่อน โดย มร. จูเลี่ยน เซเดโย่ ปรับให้มาชกรุ่น 49 กก. ซึ่งทำได้ดี โดยผลงานล่าสุดแพ้คะแนนนักชกคาซัคสถาน ในรอบก่อนรองฯ ศึกมวยสากลไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2018 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยมเมื่อเดือนก.ค.

สำหรับทีมมวยหญิง ทีมชาติไทยส่งเข้าแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 3 รุ่น
รุ่น 51 กก. จุฑามาศ รักษ์สัตย์
รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ
รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี

ทั้งนี้ ทีมกำปั้นทีมชาติไทย มีโปรแกรมเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 22 ส.ค. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG433 เวลา 08.00 น. โดยมวยสากลเริ่มแข่งขันวันที่ 24 ส.ค.-1ก.ย. แข่งรอบ รองฯ วันที่ 31 ส.ค.และ รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 1 ก.ย. นี้

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้