TrueID
TH

ไม่เป็นความจริง!! โรนัลโด้ แถลงโต้ ไม่เคยอยากได้ บัลลงดอร์ มากกว่า เมสซี่

ไม่เป็นความจริง!! โรนัลโด้ แถลงโต้ ไม่เคยอยากได้ บัลลงดอร์ มากกว่า เมสซี่
มติชน
30 พ.ย. 64
264

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หัวหอก แมนยู ออกแถลงการณ์โต้ บรรณาธิการของนิตยสาร "ฟร้องซ์ ฟุตบอล" ลั่นไม่เคยอยากได้บัลลงดอร์มากกว่า ลิโอเนล เมสซี่

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ตอบโต้กรณีที่ ปาสกาล เฟร์เร บรรณาธิการของนิตยสาร "ฟร้องซ์ ฟุตบอล" วิเคราะห์ผ่านสื่ออย่าง นิวยอร์ก ไทม์ส ว่า โรนัลโด้ ได้บอกกับ เฟร์เร ว่า มีเป้าหมายที่จะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ มากกว่า ลิโอเนล เมสซี่ ก่อนประกาศแขวนสตั๊ด

โรนัลโด้ ออกแถลงการณ์ว่า ขออธิบายสิ่งที่ เฟร์เร พูดไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่บอกว่า โรนัลโด้ อยากจะจบการค้าแข้งด้วยการคว้าบัลลงดอร์ มากกว่า เมสซี่ นั้น เฟเร์เร โกหก และพยายามใช้ชื่อของ ผมในการโปรโมทตัวเอง และสื่อที่เขาทำงานอยู่ มันเป็นเรื่องยอมรับไม่ได้ที่คนที่รับผิดชอบในการมอบรางวัลอันทรงคุณค่านี้พูดโกหก ไม่เคารพคนๆ หนึ่งอย่างรุนแรง ทั้งๆ ที่ ผมให้ความเคารพ ฟร้องซ์ ฟุตบอล และ บัลลงดอร์ มาตลอด แต่วันนี้เขากลับโกหกอีกครั้ง

"การที่ผมเลือกจะไม่ไปร่วมงานกาล่าในวันนี้ เฟร์เร บอกว่าเพราะผมต้องกักตัว มันไม่ใช่เหตุผลนั้น จริงๆ แล้วผมอยากจะไปร่วมยินดีกับคนที่ได้รางวัล ด้วยความมีน้ำใจนักกีฬาและ แฟร์เพลย์ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ผมทำมาตลอดตั้งแต่เริ่มค้าแข้ง มันแสดงให้เห็นว่าผมไม่ได้ขัดแย้งกับใคร ผมคว้าชัยชนะเพื่อตัวเองและเพื่อสโมสรเสมอ ผมชนะเพื่อตัวเองและทุกคนที่รักผม ผมไม่ได้ชนะเพื่อแสดงความขัดแย้งกับใคร ความทะเยอทะยานของผม คือการคว้าแชมป์เพื่อสโมสรที่ผมเล่นให้ และทีมชาติ ความตั้งใจสูงสุดของผมในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ คือ การเป็นต้นแบบที่ดีของคนที่อยากเป็นนักเตะอาชีพ และสร้างชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอล"

โรนัลโด้ ยืนยันว่าตัวเองมีสมาธิแค่เกมต่อไปกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เท่านั้น การทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลจะทำให้เราประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ได้

ทั้งนี้ เมสซี่ เพิ่งได้บัลลงดอร์ไปครองเป็นสมัยที่ 7 ในการประกาศรางวัลเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่วน โรนัลโด้ ได้ไปแล้ว 5 ครั้ง

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้