รีเซต
ไร้คู่แข่ง.! ปธ.ฟีฟ่ายัน ซาอุดีอาระเบีย เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2034

ไร้คู่แข่ง.! ปธ.ฟีฟ่ายัน ซาอุดีอาระเบีย เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2034

ไร้คู่แข่ง.! ปธ.ฟีฟ่ายัน ซาอุดีอาระเบีย เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2034
GOAL
1 พฤศจิกายน 2566 ( 13:00 )
196

จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่าออกมาคอนเฟิร์มว่า ซาอุดีอาระเบีย จะได้รับหน้าที่เจ้าภาพศึกฟุตบอลโลกในปี 2034

จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่าออกมายืนยันว่าประเทศ ซาอุดีอาระเบีย นั้นจะได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลโลกในปี 2034 อย่างแน่นอนแล้ว เพราะไม่มีคู่แข่งรายใดยื่นเป็นเจ้าภาพในปีดังก่าวเลย 

อย่างไรก็ตาม ศึกฟุตบอลโลกปี 2034 จะมีขึ้นที่ตะวันออกกลางแน่นอนแล้ว หลังจาก ออสเตรเลีย ตัดสินใจไม่เสนอตัวในการขอเป็นเจ้าภาพ ทำให้ ซาอุดีอาระเบีย ไม่มีคู่แข่ง จากคำยืนยันของประมุขลูกหนังโลก

แต่ทั้งนี้ทางฟีฟ่า อาจจะต้องตรวจสอบ ซาอุดีอาระเบีย รวมถึงสอบคุณสมบัติในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยว่าจะเหมาะสมหรือไม่ ก่อนประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นภายในช่วงปลายปีหน้า

แต่ถึงอย่างนั้นทาง จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่าได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกจะจัดขึ้นที่ แคนาดาและ อเมริกา ในปี 2026 ในอเมริกาเหนือ อีกสองครั้งถัดไปมีกำหนดจะจัดขึ้นที่แอฟริกาในโมร็อคโก และยุโรป จะเป็น โปรตุเกส และ สเปน

โดยจะมีสามนัดที่เล่นในอเมริกาใต้ใน อาร์เจนตินา, ปารากวัย และ อุรุกวัย ในปี 2030 ในเอเชีย ซาอุดิอาระเบีย สามทัวร์นาเม้นท์ ห้าทวีป และสิบประเทศมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าภาพ นั่นทำให้ฟุตบอลเป็นของทุกคนบนโลกอย่างแท้จริง"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้