รีเซต
สังเวียนสะเทือน.! โคตะ มิอุระ นักชกหน้าหล่อ เตรียมวัดหมัด บัวขาว

สังเวียนสะเทือน.! โคตะ มิอุระ นักชกหน้าหล่อ เตรียมวัดหมัด บัวขาว

สังเวียนสะเทือน.! โคตะ มิอุระ นักชกหน้าหล่อ เตรียมวัดหมัด บัวขาว
TenAkapol
16 สิงหาคม 2565 ( 18:00 )
304

โคตะ มิอุระ นักสู้ MMA หน้าตาดีชาวญี่ปุ่น เตรียมวัดหมัด บัวขาว บัญชาเมฆ ในศึก เลเจนด์ออฟราชดำเนิน

โคตะ มิอุระ หนุ่มหน้าตาดีชาวญี่ปุ่น ดีดรีนักสู้แบบผสมหรือ เรียกกันว่า MMA ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมจากบรรดาสาวๆ ที่โหวตว่าเป็นนักชกที่หน้าตาดีในเวลานี้อย่างยิ่ง อีกทั้งตัวของ มิอุระ ก็ยังเตรียมวัดหมัดกับ บัวขาว บัญชาเมฆ กับฉายาดำดอทคอม นักชกฝีมือหนักหน่วงจัดจ้านขวัญใจคนไทย ในแมตช์สุดพิเศษในรูปแบบ Exhibition Kickboxing Match ในโปรแกรม เลเจนด์ออฟราชดำเนิน ที่สนามมวยราชดำเนิน ประเทศไทย

แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดที่ โคตะ มิอุระ จะต้องไปขึ้นชกกับ บัวขาว เรามาทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้กันหน่อยว่า เข้าดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาได้ยังไง และเส้นทางที่เข้าเติบโตมาเป็นนักชก MMA นั้นเป็นอย่างไรวันนี้เรามีข้อมูลมาฝาก

ประวัติ โคตะ มิอุระ
ฉายาคือ King Jr.
เกิดวันที่ 28 พฤษภาคม 2002
เกิดที่ เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ
ส่วนสูง 175 เซนติเมตร
จบการศึกษาระดับมัธยมจาก Meisei Gakuen High School
IG : kota_miura_official

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 三浦孝太 (@kota_miura_official)

โคตะ มิอุระ ซึ่งนอกจากเรื่องความหล่อแล้ว ยังมีฝีมือด้านการชกมวยที่ไม่ธรรมดา แถมครอบครัวของเขานั้นเรียกได้ว่ามีชื่อเสียงกันทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้ โดยเขาเป็นลูกชายของ คาซูโยชิ มิอุระ หรือฉายา ‘King Kazu’ ตำนานลูกหนังชาวญี่ปุ่น ที่ยังคงโลดแล่นในวงการฟุตบอลด้วยอายุ 55 ปี 

ส่วนคุณแม่ของเขาคือ ริซาโกะ มิอุระ นักแสดง-นางแบบ สาวมากความสามารถ และเขายังมีพี่ชายอีกหนึ่งคนคือ เรียวตะ มิอุระ ที่เป็นนักแสดงอีกด้วย

โคตะ มิอุระ เริ่มสนใจกีฬาต่อสู้ตั้งแต่อยู่ชั้นมัธยมต้น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากพ่อของเขาที่ชื่นชอบการดูกีฬาชกมวย ในช่วงแรกนั้นเขาเคยไปเตะฟุตบอลเหมือนกับพ่อ แต่เขารู้สึกว่าเป็นกีฬาที่ไม่ใช่แนวทางของเขา และหันหน้าเข้าสู่เส้นทางมวยตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา 

โดยที่ผ่านมา โคตะ มิอุระ ได้เข้าคลาสเรียนต่อยมวยหนึ่งวันต่อสัปดาห์ ในช่วงประถมและมัธยมต้น และเมื่อเขาเข้าชั้นมัธยมปลายเขาก็ได้เข้าชมรมศิลปะป้องกันตัวแบบเต็มที่ และสุดท้ายได้เข้าไปอยู่ในสังกัดมวย BRAVE และฝึกซ้อมมาเรื่อยๆ จนกระทั่งได้ขึ้นสังเวียนมวยเป็นครั้งแรกในวันที่ 31 ธันวาคม 2021 ที่ทัวร์นาเมนต์ RIZIN.33 และในการชกครั้งนั้นเขาโชว์ฟอร์มได้เด็ดขาดเอาชนะ TKO คู่แข่งได้อย่างเฉียบขาดจนได้การยอมรับตั้งแต่ครั้งนั้นจนถึงปัจจุบัน 

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 三浦孝太 (@kota_miura_official)

หลังจากนั้นเขาก็ทำผลงานได้อย่างสุดยอด บวกกับดีกรีหน้าตาอันหล่อเนี้ยบ ทำให้มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก จนสุดท้ายเขาได้รับเชิญขึ้นชกไฟต์พิเศษกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ตำนานนักมวยไทย ในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ ที่เวทีมวยราชดำเนิน ในรายการพิเศษของ RWS ราชดำเนินเวิลด์ซีรีส์ ซึ่งนับเป็นการหวนคืนสังเวียนราชดำเนินเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปีของ บัวขาว อีกด้วย ซึ่งการเจอกันของทั้งคู่ในครั้งนี้ บอกเลยว่าเป็นแมตช์ที่แฟนคลับของ โคตะ มิอุระ และ บัวขาว ไม่ควรพลาดเป็นอันเด็ดขาด   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้