รีเซต
ลุย!! สมาคมฟุตบอล รุดเคลียร์ ตม.อิหร่าน ยัน ธนา ชะนะบุตร พร้อมดวลอิรักแน่นอน

ลุย!! สมาคมฟุตบอล รุดเคลียร์ ตม.อิหร่าน ยัน ธนา ชะนะบุตร พร้อมดวลอิรักแน่นอน

ลุย!! สมาคมฟุตบอล รุดเคลียร์ ตม.อิหร่าน ยัน ธนา ชะนะบุตร พร้อมดวลอิรักแน่นอน
kajohnjohnyos
19 มีนาคม 2559 ( 17:54 )
3K


 

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม เอฟ ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีคิวทำศึกนัดสุดท้าย ชี้ชะตาการเข้ารอบเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม กับ อิรัก ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในวันที่ 24 มีนาคม ที่จะถึงนี้

โดยทัพนักเตะไทยได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน EK385 ในเวลา 01.05 น. เมื่อคืนนี้ ไปยังกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่านเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ทัพนักเตะไทย ได้ถึงแผ่นดินอิหร่านแล้ว แต่เกิดปัญหาขึ้นเมื่อ ระหว่างที่มีการตรวจหนังสือเดินทางของแต่ละคน ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่และตำรวจสากลได้กักตัว “เจ้าแมน”ธนา ชะนะบุตร กองหน้าทีมชาติไทยเอาไว้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ทำให้ ธนา ชะนะบุตร ยังไม่สามารถเดินทางมาพร้อมกับนักเตะไปที่โรงแรมที่พักได้

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยอย่าง พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาฯ ฝ่ายต่างประเทศ และ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฝ่ายสื่อสารองค์กรฯ ที่เดินทางไปอิหร่านล่วงหน้าเพื่อติดต่อประสานงาน ก็ได้เร่งประสานกับสถานฑูตไทยเข้าไปดูแลชึ้แจง

ล่าสุด ธนา ชะนะบุตร ก็ได้รับการปล่อยตัวจากสนามบินที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางกลับไปร่วมทีมเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับ อิรัก ต่อไป

สำหรับสาเหตุของการกักตัวดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจาก ธนา ชะนะบุตร เคยทำพาสสปอร์ตหาย และมีกลุ่มมิจฉาชีพก็ได้นำไปปลอมแปลงเอกสารดังกล่าวมาใช้งาน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Goal Thailand และ Thaileague Mania
ภาพจากเฟสบุ๊ค Tana Chanabut

ยอดนิยมในตอนนี้