ลุย!! สมาคมฟุตบอล รุดเคลียร์ ตม.อิหร่าน ยัน ธนา ชะนะบุตร พร้อมดวลอิรักแน่นอน

ลุย!! สมาคมฟุตบอล รุดเคลียร์ ตม.อิหร่าน ยัน ธนา ชะนะบุตร พร้อมดวลอิรักแน่นอน
kajohnjohnyos
19 มี.ค. 59
2.7K


 

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม เอฟ ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีคิวทำศึกนัดสุดท้าย ชี้ชะตาการเข้ารอบเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม กับ อิรัก ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในวันที่ 24 มีนาคม ที่จะถึงนี้

โดยทัพนักเตะไทยได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน EK385 ในเวลา 01.05 น. เมื่อคืนนี้ ไปยังกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่านเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ทัพนักเตะไทย ได้ถึงแผ่นดินอิหร่านแล้ว แต่เกิดปัญหาขึ้นเมื่อ ระหว่างที่มีการตรวจหนังสือเดินทางของแต่ละคน ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่และตำรวจสากลได้กักตัว “เจ้าแมน”ธนา ชะนะบุตร กองหน้าทีมชาติไทยเอาไว้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ทำให้ ธนา ชะนะบุตร ยังไม่สามารถเดินทางมาพร้อมกับนักเตะไปที่โรงแรมที่พักได้

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยอย่าง พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาฯ ฝ่ายต่างประเทศ และ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฝ่ายสื่อสารองค์กรฯ ที่เดินทางไปอิหร่านล่วงหน้าเพื่อติดต่อประสานงาน ก็ได้เร่งประสานกับสถานฑูตไทยเข้าไปดูแลชึ้แจง

ล่าสุด ธนา ชะนะบุตร ก็ได้รับการปล่อยตัวจากสนามบินที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางกลับไปร่วมทีมเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับ อิรัก ต่อไป

สำหรับสาเหตุของการกักตัวดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจาก ธนา ชะนะบุตร เคยทำพาสสปอร์ตหาย และมีกลุ่มมิจฉาชีพก็ได้นำไปปลอมแปลงเอกสารดังกล่าวมาใช้งาน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Goal Thailand และ Thaileague Mania
ภาพจากเฟสบุ๊ค Tana Chanabut

ยอดนิยมในตอนนี้