ยังไม่ดีพอ!ทีมชาติไทยชุด U-16 อดร่วมชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย

Nopna
Nopna
23 กันยายน 2562 ( 16:35 )
278
2

ยังไม่ดีพอ!ทีมชาติไทยชุด U-16 อดร่วมชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย

 


Credit : http://fathailand.org

เรียกว่าเป็็นเรื่องน่าเสียดาย ของช้างศึกชุด U-16 ตกรอบแบ่งกลุ่มศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี 2020 อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อไม่สามารถคว้าโควต้าอันดับสองที่ดีที่สุดได้

หลังจากนัดสุดท้ายที่่ทัพช้างศึกชุด U-16 ต้องพลาดท่าพ่ายแพ้ให้กับทัพโสมขาว เกาหลีใต้ ไปด้วยสกอร์ 0-2 ทำให้ทีมชาติไทยจบที่อันดับ 2 ด้วยผลรวม 6 แต้ม และผลประตูได้เสีย +8 ต้องลุ้นเข้ารอบสุดท้ายในตำแหน่งอันดับสองที่ดีที่สุด ซึ่งจะคัดเอา 4 ทีม จากทั้งหมด 11 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบต่อไป

แต่เมื่อผลการแข่งขันของทุกกลุ่มออกมา ก็ต้องทำให้ทีมเยาวชนของไทยต้องผิดหวัง เมื่อเยเมน สามารถเก็บชัยชนะ 3-0 แซงคว้าโควต้าในที่นั่่งสุดท้ายไปได้ พร้อมกับอีกสามทีมอย่าง อินโดนีเซีย(7 คะแนน 12 ประตู) , อุซเบกิสถาน(7 คะแนน 3 ประตู) และ โอมาน(7 คะแนน 3 ประตู)

ทำให้ตอนนี้มีทีมที่จะไปฟาดแข้งในรายการชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ครบ 16 ทีมเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ บาห์เรน (เจ้าภาพ),ออสเตรเลีย,ซาอุดิอาระเบีย,ญี่ปุ่น,จีน,เกาหลีเหนือ, เกาหลีใต้,กาตาร์,อินเดีย, ทาจิกิสถาน, อิหร่าน, เยเมน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์,  อินโดนีเซีย, อุซเบกิสถาน, โอมาน, โดยจะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน – 3 ตุลาคม ปี 2020 ที่ประเทศบาห์เรน

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

Tag

#
#U-16
#ทีมชาติไทย
#บอลไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง