อากิระ นิชิโนะยอมรับ! ยังไม่พอใจกับกองหน้าไทย

อากิระ นิชิโนะยอมรับ! ยังไม่พอใจกับกองหน้าไทย
Nopna
5 ก.ย. 62
1.3K
2

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย แถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมที่จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก วันที่ 5 กันยายน 2562 ทางช่อง ID Station

ผู้จัดการชาวแดนปลาดิบยอมรับทัพช้างศึกยังคงมีปัญหาเรื่องกองหน้าตัวเป้า แต่เชื่อว่าศักภาพทีมทั้งสองไม่แตกต่างกันมากนัก และมั่นใจพาทีมทีมชาติไทยคว้าชัยชนะได้ในนัดแรกที่เขาคุม
ทีมชาติไทยลงแข่งขันอย่างเป็นทางการ

นิชิโนะได้กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณสมาคมฯที่เลือกผมมาทำหน้าที่ตรงนี้ และพรุ่งนี้ก็จะเป็นการแข่งขันแมตช์แรกที่จะได้คุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ ตอนนี้เวลาอาจจะไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็จะทำให้สุดความสามารถที่สุด และพร้อมที่จะลงแข่งขัน”

“ครั้งนี้ทีมชาติไทยมีโอกาสเก็บตัวมาหนึ่งสัปดาห์ก่อนเข้าฟีฟาเดย์ทำให้ได้ดูนิสัยของแต่ละคน ซึ่งผมขอแต่งตั้งศิวรักษ์เนื่องจากมีประสบการณ์ค่อนข้างเยอะ ให้เป็นกัปตันทีมสองนัดนี้ เป็นครั้งแรกของเขา แต่ผมสนับสนุนให้เขาทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ”

“จากการที่ได้สัมผัสผู้เล่นแต่ละคน นักเตะทีมชาติไทยมีความสามารสูงสามารถก้าวไปได้มากกว่านี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนที่ยังมี 33 คน มีหลายคนอายุน้อยๆมีความสามารถเช่นกัน แต่ยังขาดประสบการณ์การออกนอกเอเชีย แต่ผมยังเชื่อว่าพวกเขามีความสามารถ”

“ผมได้ดูการแข่งขันไทยเล่นกับเวียดนาม ในคิงส์คัพ ซึ่งเราไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ ปัญหาตอนนี้ก็คือกองหน้าตัวเป้า ซึ่งผมพยายามไปดูนักเตะจากไทยลีกทุกเกม แต่ปัญหานี้ไม่ใช่เฉพาะไทย แต่เป็นปัญหาของทุกชาติในเอเชีย เพราะส่วนใหญ่ใช้นักเตะต่างชาติในตำแหน่งนี้ และดันนักเตะกองหน้าไปเล่นด้านข้าง ซึ่งกองหน้าไทยยังเล่นได้ไม่ถูกใจผมเท่าไหร่”

“ผมพยายามปลูกฝังให้นักเตะทุกคนมีความกล้าเวลาเล่นในเขตโทษ และพุ่งเข้าหาลูกบอลตลอด ซึ่งทุกคนสามารถทำประตูได้จากทุกตำแหน่ง”

“การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกครั้งนี้เราอยู่กลุ่มกับทีมในอาเซียน ทำให้รู้สึกว่าทุกทีมมีความฮึกเหิม และอยากชนะกันมาก ที่ผ่านมา เวียดนาม มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดในทุกรุ่น ผมรับรู้ถึงการสู้กันโดยตรงกันของทั้งสองทีม ทุกการแข่งขันล้วนมีความกดดัน และอยากคว้าชัยชนะ ให้ได้” นิชิโนะ กล่าวปิดท้าย

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรกของกลุ่ม จี วันนี้ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทาง ID Station

บทความที่เกี่ยวข้อง
พรีวิว ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 : ทีมชาติไทย VS ทีมชาติเวียดนาม 
False 9 คืออะไร แล้วทำไมจะถูกนำมาใช้กับทีมชาติไทย
มุมมองสื่อนอก…ทีมชาติไทย-เวียดนาม ใครจะได้เฮ!

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้