รีเซต
วิธีลดริ้วรอยแบบธรรมชาติ สำหรับผู้ชายวัย 40+ ลดริ้วรอยบนใบหน้า ให้ดูหน้าเด็ก

วิธีลดริ้วรอยแบบธรรมชาติ สำหรับผู้ชายวัย 40+ ลดริ้วรอยบนใบหน้า ให้ดูหน้าเด็ก

วิธีลดริ้วรอยแบบธรรมชาติ สำหรับผู้ชายวัย 40+ ลดริ้วรอยบนใบหน้า ให้ดูหน้าเด็ก
Ingonn
8 กุมภาพันธ์ 2567 ( 10:22 )
595

      ผู้ชายอยากหน้าเด็ก ไร้ริ้วรอย หน้าอ่อนกว่าวัย ต้องรู้ วิธีลดริ้วรอยแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลดริ้วรอยบนใบหน้า ลดริ้วรอยหน้าผาก ระหว่างคิ้ว ใต้ตา และอื่นๆ สำหรับผู้ชายวัย 40+ ที่อยากหน้าเด็ก ไม่เหี่ยวย่น จะมีวิธีลดริ้วรอยผู้ชายอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

 

 

ริ้วรอยก่อนวัย สำหรับผู้ชายวัย 40+

การเกิดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น ที่ทำให้ดูหน้าแก่ หน้าไม่อ่อนเยาว์อาจทำให้คุณผู้ชายหลายคนเสียความมั่นใจได้ แม้จะเป็นเรื่องธรรมชาติที่ผิวหนังเราจะมีริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น แต่เราสามารถหาวิธีลดริ้วรอยบนใบหน้าแบบธรรมชาติได้ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีลดริ้วรอยผู้ชาย วัย 40+ มาไว้ให้แล้ว

 

ริ้วรอยบนใบหน้ามีที่ไหนบ้าง

ริ้วรอยที่พบมากที่สุด ได้แก่

 • ริ้วรอยหน้าผาก
 • ริ้วรอยระหว่างคิ้ว
 • ริ้วรอยตีนกา
 • ริ้วรอยใต้ตา
 • ริ้วรอยร่องแก้ม
 • ริ้วรอยมุมปาก
 • ริ้วรอยที่คาง
 • ริ้วรอยที่คอ

 

 

ทำไมถึงมีริ้วรอย ทำไมถึงผิวเหี่ยวย่น

ผู้ชายที่กังวลเรื่องปัญหาริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นที่ทำให้หน้าแก่ มีสาเหตุหลักๆที่ทำให้ใบหน้ามีริ้วรอย ร่องลึก จากการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนี้

 1. แสงแดด และมลภาวะ โดยแสงแดดจะมีรังสี UVA และ รังสี UVB ที่ทำร้ายผิว ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ มีริ้วรอย รวมถึงสภาพแวดล้อมที่มลพิษทางอากาศ น้ำ หรือฝุ่นละออง ที่ทำให้ผิวไม่แข็งแรง เหี่ยวย่นได้

 2. อายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยตามวัยได้ เนื่องจากคอลลาเจนผิวลดลง ทำให้ผิวไม่ยืดหยุ่น ไขมันในชั้นผิวถูกสลายไป ส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้

 3. สภาพผิวแห้ง ผู้ชายที่มีผิวแห้ง ก็สามารถเกิดริ้วรอยได้ง่ายเช่นกัน เนื่องจากผิวขาดความชุ่มชื้น เป็นสาเหตุที่ให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ ดังนั้นจึงควรรักษาความชุ่มชื้นด้วยการทาครีมบำรุงผิว และดื่มน้ำเยอะๆ

 4. การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เป็นการทำให้เซลล์ในร่างกายเสื่อมลง ร่างกายขาดน้ำ มีผลต่อการสร้างคอลลาเจนลดลง ทำให้เกิดริ้วรอยตื้นๆ ได้

 5. ความเครียด มีผลอย่างมากในการทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า เนื่องจากความเครียดจะทำให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่น เกิดร่องลึกที่ผิวได้ง่าย

 

วิธีลดริ้วรอยแบบธรรมชาติ สำหรับผู้ชาย

 

วิธีลดริ้วรอย : ใช้ครีมบำรุงผิวลดริ้วรอย

ครีมลดริ้วรอย ผู้ชาย ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชิ้น กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิว มีสารต้านอนุฒุลอิสระ ช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น  เรตินอยด์ (Retinoids), วิตามินซี (Ascorbic acid), อัลฟา ไฮดรอกซี แอซิด (AHA), ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide), โคเอนไซม์ คิวเทน (Coenzyme Q10), และกรดไฮยาลูโรนิค ซึ่งครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยลดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นให้ผู้ชายได้

 

วิธีลดริ้วรอย : ทาครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดเป็นประจำ หลังทาครีมบำรุงผิว ครีมลดริ้วรอย จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มีริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผู้ชายดูหน้าแก่กว่าวัย และยังทำให้หน้าดูหมองคล้ำ มีฝ้า กระ ดูไม่กระจ่างใสอีกด้วย

 

 

วิธีลดริ้วรอย : รับประทานอาหารช่วยลดริ้วรอย

การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่กินแล้วหน้าเด็ก รับประทานผัก ผลไม้ ที่มี Antioxidant เช่น ปลาทะเล ที่มีกรดไขมันโอเมก้าสูง ช่วยให้ผิวดูแข็งแรง ปกป้องผิวจากแสงแดดและลดริ้วรอย หรืออะโวคาโด ที่มีไขมันดี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น ป้องกันรอยเหี่ยวย่นได้

 

วิธีลดริ้วรอย : พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง จะช่วยให้หน้าเด็กได้จริง เพราะการนอนดึก จะทำให้ผิวดูโทรม ผิวแห้ง ใบหน้าหมองคล้ำ หากคุณผู้ชายที่อยากหน้าเด็ก ไม่มีริ้วรอยควรนอนเร็วขึ้น เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ และมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

 

วิธีลดริ้วรอย : หลีกเลี่ยงน้ำตาล

การลดน้ำตาล ช่วยลดริ้วรอยผู้ชายได้ เนื่องจากของหวานหรือน้ำตาลที่เรากินเข้าไป จะทำลายคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำได้ ซึ่งใน 1 วันควรบริโภคน้ำตาลไม่เกินวันละ 6 ช้อนชา หรือประมาณ 24 กรัม เท่านั้น 

 

วิธีลดริ้วรอย : งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ จะยิ่งทำให้ผิวเหี่ยวย่น และเกิดริ้วรอยสะสมได้ง่าย ผิวดูแก่กว่าวัย และส่งผลต่อปัญหาผิวหน้าอีกมากมาย ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัยควรงดดื่ม งดสูบ

 

วิธีลดริ้วรอย : ใช้ปอกหมอนที่เนื้อผ้านุ่ม

การใช้ปอกหมอนที่มีเนื้อผ้านุ่ม ผิวสัมผัสเรียบลื่น จะช่วยลดการเสียดสีบนใบหน้า เวลานอนจะรู้สึกสบายผิวหน้ามากกว่าการนอนบนปอกหมอนที่มีเนื้อผ้าแข็ง หยาบกร้าน เพราะอาจทำให้เกิดริ้วรอยได้โดยไม่รู้ตัว

 

 

ดังนั้นวิธีลดริ้วรอยแบบธรรมชาติ สำหรับผู้ชาย สามารถทำได้ง่ายๆ  ด้วยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต พร้อมบำรุงผิวด้วยครีมลดริ้วรอย ผู้ชาย เพื่อช่วยปรับผิวหน้าให้เต่งตึง กระชับ ลดเลือนริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นในวัย 40+ ได้ ทั้งหมดนี้จึงเป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ลงได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้