ปิดฉากอาทิตย์นี้!! "แต้ว" สุดาพร นำทัพนักกีฬาไทยร่วมพิธีปิดโอลิมปิกเกมส์ 2020

ปิดฉากอาทิตย์นี้!! "แต้ว" สุดาพร นำทัพนักกีฬาไทยร่วมพิธีปิดโอลิมปิกเกมส์ 2020
KiTTiSaK
7 ส.ค. 64
117

ศึกโอลิมปิกโตเกียม เกมส์ 2020 เตรียมรูดม่านปิดฉากในวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคมนี้ โดยนักกีฬาไทยจะมี "แต้ว" สุดาพร สีสอนดี เจ้าของเหรียญทองแดงมวยหญิง นำทัพร่วมพิธีปิด 

การแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 จะมีพิธีปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการวันที่ 8 สิงหาคมนี้ โดยญี่ปุ่นเจ้าภาพ ได้แจ้งว่าจะเริ่มขึ้นในเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 18.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงโตเกียว

ในการนี้ เจ้าชาย อากิชิโนะ จะเสด็จเป็นผู้แทนพระองค์ร่วมพิธีดังกล่าว ตามคำยืนยันของราชสำนักญี่ปุ่น ขณะที่ชุดการแสดงต่าง ๆ ของเจ้าภาพยังคงมุ่งเน้นในด้านการแสดงที่ผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่้นของญี่ปุ่นกับวิวัฒนาการของโลกที่เข้าสู่โลกยุคใหม่ที่ผสมผสานเทคโนโลยีอันส่งผลต่อการพัฒนาของวงการกีฬาโลกด้วย

ขณะที่พิธีการรับธงเจ้าภาพครั้่งต่อไป ฝรั่งเศส เจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 ที่จะจัดในอีก 3 ปีข้างหน้าจะถูกส่งต่อโดย ยูริโกะ โคอิเคะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว มอบให้ โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ผู้ซึ่งจะส่งมอบให้ แอนน์ ฮิดัลโก นายกเทศมนตรีกรุงปารีสที่เดินทางมารับมอบธงด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะเข้าร่วมชมพิธีปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ด้วย ส่วนคณะบุคคลที่จะเดินพาเหรดในสนามนำโดย "แต้ว" สุดาพร สีสอนดี นักชกเหรียญทองแดง มวยสากลสมัครเล่นหญิงคนแรกของไทยในโอลิมปิกเกมส์ พร้อมทีมนักชกไทย และเจ้าหน้าที่คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้