รีเซต
รับทรัพย์! 'เททั่ม' ต่อสัญญา 'บอสตัน' 5 ปี รับเกือบ 6 พันล้านบาท

รับทรัพย์! 'เททั่ม' ต่อสัญญา 'บอสตัน' 5 ปี รับเกือบ 6 พันล้านบาท

รับทรัพย์! 'เททั่ม' ต่อสัญญา 'บอสตัน' 5 ปี รับเกือบ 6 พันล้านบาท
Mr.BOSTON
23 พฤศจิกายน 2563 ( 11:30 )
132

ดาวรุ่งของทีม “พลังเขียว” ที่กลายเป็นตัวหลักของทีมมาตลอด 2-3 ฤดูกาลหลัง ได้รับค่าตอบแทนเป็นสัญญาก่อนใหญ่เพื่อรับใช้ทีมต่อเป็นที่เรียบร้อย

เจย์สัน เททั่ม ดาวรุ่งตัวหลักของ บอสตัน เซลติกส์ บรรลุข้อตกลงย้ายสัญญากับทีมออกไปอีก 5 ปี มูลค่ารวม 195 ล้านเหรียญฯ หรือกว่า 5,900 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อย

ตามบรรทัดฐานของ NBA กำหนดให้การขยายสัญญากับรูกกี้แบบ แม็กซ์ คอนแทร็ก ต้องมีมูลค่าสูงกว่า 163 ล้านเหรียญฯ ไปจนถึงเกือบ ๆ 200 ล้านเหรียญฯ

เจฟฟ์ เวชสเลอร์ เอเยนต์ของ เททั่ม เพิ่งคุยสัญญากับ เซลติกส์ ในขั้นตอนสุดท้ายลงตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และก็มีการยืนยันจาก ESPN ในทันที

เททั่ม จะได้รับโบนัสสูงสุดอีก 30% ทำให้มูลค่ารวมในสัญญาอยู่ที่ 195 ล้านเหรียญฯ ก็ต่อเมื่อเขาติดทีม All-NBA ทีมแรก, ทีมสอง หรือ ทีม 3 ได้เท่านั้น

โดยปีก่อน เททั่ม ติดทีม ALL-NBA ทีมชุดที่ 3 และในปีที่แล้ว เขายังได้รับเลือกให้เป็นตัว ออล สตาร์ ทีมชุดแรก พร้อมพาทีมเข้ารอบชิงแชมป์สายตะวันออกได้อีกด้วย

เททั่ม ปัจจุบัน อายุ 22 ปีทำแต้มสูงสุดในอาชีพโดยเฉลี่ย 23.4 แต้ม 7.0 รีบาวน์ 3.0 แอสซิสต์และ 1.4 สตีล ในฤดูกาลที่ผ่านมาให้บอสตัน

เขายังเพิ่มเปอร์เซ็นต์ ยิง 3 คะแนนต่อเกมจากเกมละ 3.9 ลูก ในฤดูกาล 2018-19 มาเป็น 7.1 ลูก และเป็นตัวหลักให้ทีมคู่กับ เจย์เลน บราวน์ ตลอด 2-3 ปีหลังสุดด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ลาเซลติกส์! ‘เฮย์เวิร์ด’ ซบ ‘ฮอร์เน็ตส์’ สัญญายาว 4 ปี รับกว่า 3.6 พันล้านบาท
>>ปิดเทอมอีกแล้ว! ‘เคลย์ ธอมป์สัน’ ดวงแตกเอ็นร้อยหวายฉีกตอนซ้อม

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้