รีเซต

ยิ่งใหญ่!! บาส-ปอป้อ เผยเบื้องหลังความสำเร็จแชมป์โลก ปีหน้าจองแชมป์ อชก.

ยิ่งใหญ่!! บาส-ปอป้อ เผยเบื้องหลังความสำเร็จแชมป์โลก ปีหน้าจองแชมป์ อชก.
มติชน
20 ธันวาคม 2564 ( 17:00 )
153
1

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย สองสุดยอดนักแบดมินตันไทย เผยเบื้องหลังความสำเร็จที่กวาดถึง 5 แชมป์ พร้อมประกาศชันเจนปีหน้าขอคว้าแชมป์ เอเชี่ยนเกมส์

หลังจาก "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันคู่ผสมไทย มืออันดับ 1 ของโลก คว้าแชมป์การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก "เวิลด์แชมเปี้ยนชิพส์ 2021" ที่ประเทศสเปน ซึ่งเป็นแชมป์รายการที่ 5 ติดต่อกันจากการลงแข่งขัน 7 รายการล่าสุด

บาส และ ปอป้อ กล่าวร่วมกันว่า หลังจากได้แชมป์เวิลด์ทัวร์ไฟนัลส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นแชมป์ที่ 4 ติดต่อกัน ก็มีเวลาพัก 1 อาทิตย์ โดยพยายามฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาโดยเร็วที่สุด ด้วยการรับประทานอาหารให้เพียงพอ นอนให้เพียงพอ และพอถึงเวลาแข่งรายการชิงแชมป์โลก ร่างกายก็พร้อม 100 เปอร์เซนต์ที่จะลงสนาม

ส่วนคำถามที่ว่า คิดหรือไม่ว่าจะกวาดได้ถึง 5 แชมป์ และปิดท้ายด้วยแชมป์โลก ปอป้อ กล่าวว่า ก่อนมาแข่งขันเรามีเป้าหมายอยู่แล้ว และเป้าหมายหลักของเราคือ การคว้าแชมป์โลก และก็พยายามทำทุกแมตช์ให้เต็มที่

ปอป้อ กล่าวถึงความรู้สึกหลังจบแต้มสุดท้ายว่า รู้สึกดีใจมากๆ รู้สึกเหมือนว่า เราทำได้แล้ว ซึ่งเป็นเป้าหมายที่เราวางเอาไว้ภายในปีนี้ด้วย ขณะที่บาส กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากๆ จริงๆ ก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน จะร้องไห้ก็ร้องไม่ออก ดีใจมากๆ ครับ”

ส่วนปัจจัยที่ทำให้ประสบความสำเร็จนั้น ปอป้อกล่าวว่า มาจากที่เราได้คุยกันด้วย แก้เกมกันด้วยทั้งในสนามและก่อนลงแข่งขัน อีกทั้งให้ความเชื่อใจกัน และเราก็แสดงความสามารถออกมาได้อย่างเต็มที่

สำหรับเป้าหมายหลังจากนี้ บาส กล่าวว่า ปีหน้ามีเป้าหมายคือ พยายามจะคว้าเหรียญรางวัลในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ให้ได้

สุดท้าย บาสและปอป้อ กล่าวร่วมกันว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้น อยากขอบคุณทีมงานเอสซีจีทุกคน ศ.ดร.เจริญ กระบวนรัตน์ หัวหน้าทีมวิทยาศาสตร์การกีฬา "เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี", "โค้ชโอม" เทศนา พันธ์วิศวาส หัวหน้าผู้ฝึกสอน, รวมถึงครอบครัว และเพื่อนๆ พี่น้องทุกคน

"ขอบคุณสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุน ทั้ง เอสซีจี โยเน็กซ์ เอสซีจีพี ไทยยูเนียน โรจนะ ขอขอบคุณมากๆ ที่คอยสนับสนุนเรามาตลอด"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้