รีเซต
ได้เท่าไร?! เปิดตัวเลขเงินอัดฉีด หากนักกีฬาไทยคว้าเหรียญโอลิมปิก

ได้เท่าไร?! เปิดตัวเลขเงินอัดฉีด หากนักกีฬาไทยคว้าเหรียญโอลิมปิก

ได้เท่าไร?! เปิดตัวเลขเงินอัดฉีด หากนักกีฬาไทยคว้าเหรียญโอลิมปิก
KiTTiSaK
24 กรกฎาคม 2564 ( 19:30 )
4.5K

เปิดเผยตัวเลขเงินอัดฉีดของทัพนักกีฬาไทยหากสามารถคว้าเหรียญโอลิมปิก โดยเหรียญทองรับทรัพย์ก้อนโต 12 ล้านบาท ส่วนเหรียญเงิน 7.2 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 4.8 ล้านบาท

เหลืออีกเพียงไม่กี่วัน มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 “โตเกียว เกมส์” ก็จะเริ่มเปิดฉากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่แฟนกีฬาติดตามมากที่สุดคือผลงานของทัพนักกีฬาไทย ว่าจะสามารถคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกกลับมาได้มากน้อยแค่ไหน

นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนกีฬาให้ความสนใจคือเรื่องของ “เงินอัดฉีด” ซึ่งโอลิมปิกครั้งนี้ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ พร้อมที่จะมอบเงินรางวัลอัดฉีดให้กับนักกีฬาในอัตราเดิมเท่ากับโอลิมปิกเกมส์ 2016 โดยนักกีฬาที่คว้าเหรียญทองจะได้รับเงินอัดฉีดเหรียญละ 12 ล้านบาท เหรียญเงิน 7.2 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 4.8 ล้านบาท

สำหรับการแบ่งจ่าย นักกีฬาสามารถเลือกได้ 2 แบบ ซึ่งต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนี้

  • แบบที่ 1 : แบ่งจ่ายเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจ่ายเป็นก้อนในอัตราร้อยละ 50 ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 50 แบ่งจ่ายเป็นรายเดือน ภายในระยะเวลา 4 ปี 

  • แบบที่ 2 : จ่ายเป็นก้อนทั้งหมดครั้งเดียวจบ แต่จำนวนเงินรางวัลจะลดลง โดยเหรียญทองจะเหลือ 10 ล้านบาท, เหรียญเงิน 6 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 4 ล้านบาท 

ขณะเดียวกัน กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จะมอบเงินอัดฉีดให้กับสมาคมกีฬาของนักกีฬาคนนั้นๆ ในอัตราร้อยละ 30 และ เจ้าหน้าที่-ผู้ฝึกสอน จะได้รับร้อยละ 20 อีกด้วย

ทั้งนี้ นอกจากเงินอัดฉีดของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติแล้ว ในโอลิมปิกครั้งที่ผ่านๆมา “ฮีโร่โอลิมปิก” ยังมีโอกาสรับเงินอัดฉีดจากภาคเอกชนอีกด้วย แต่ถึงขณะนี้ยังไม่มีองค์กร หรือห้างร้านเอกชนใดที่ประกาศเข้ามาร่วมอัดฉีดนักกีฬาในโอลิมปิก 2020 สืบเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วงจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้