บิ๊กอ๊อดแจงเหตุผล!! เปิดสัญญา ซิโก้ คุมทัพช้างศึก ส.บอลให้แค่จบคัดบอลโลก?!

บิ๊กอ๊อดแจงเหตุผล!! เปิดสัญญา ซิโก้ คุมทัพช้างศึก ส.บอลให้แค่จบคัดบอลโลก?!
Offside
24 เม.ย. 59
5.7K

ผลงานที่ผ่านมาของ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ปูทางทำฟุตบอลทีมชาติไทยระยะยาวจนเริ่มเห็นเป็นรูปร่าง แต่ด้วยสมาคมฟุตบอลฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ได้มอบสัญญาอย่างเป็นทางการ มีข้อมูลเปิดเผยว่า เป็นแค่สัญญาระยะสั้นเท่านั้น จากเหตุผลทางด้านอำนาจที่มีระยะเวลาจำกัดของตัวนายกฯเอง

จากปากคำที่ บิ๊กอ๊อด ให้ไว้กับสื่อว่า “สัญญามันเป็นรูปสากลอยู่แล้ว เราอย่าไปมองว่าต้องให้ ซิโก้ คุม 5 ปี 10 ปี เพราะในสัญญาจะต้องมีเงื่อนไขและข้อตกลงที่ต้องคุยกันว่า ถ้าคุณทำได้แค่นี้ ก็ต้องคุมเท่านี้ เช่นกันค่าตอบแทน คุณทำได้แค่นี้ เราก็ให้คุณเท่านี้ ไม่เช่นนั้นมันไม่มีการพัฒนา เราแฟร์กับทุกฝ่าย ซึ่งผมกับซิโก้ได้คุยกัน และฝ่ายกฎหมายก็คุยกัน เราคุยแบบเป็นกันเองว่า อย่างนี้เอามั้ย โก้ก็เสนอมา ผมขออย่างนี้ได้มั้ย ถ้าเราไหวเราก็ให้”

“ตัวผมเองอยู่ในตำแหน่ง 4 ปี ผมไม่อยากทำอะไรให้เกินกว่าสิ่งที่ผมรับผิดชอบได้ เพราะว่าถ้า 4 ปีแล้วผมพ้นหน้านี้ไป ผมก็อยากจะให้เกียรติท่านต่อไปที่มารับหน้าที่ตรงนี้แทน อย่าไปพูดว่าผมไปกั๊ก ซิโก้ ไม่อยากให้คุม 10 ปี 15 ปี มันไม่ใช่ เราต้องพูดตามหลักและกติกาของสากล” นายก ส.บอล ตอบคำถามสื่อ หลังโดนถามถึงโอกาสที่ ซิโก้ จะทำทีมในศึกเอเชียนคัพ รอบสุดท้ายปี 2019

 

 

ข้อมูล : ตั้งวงก๊งบอลไทย

ยอดนิยมในตอนนี้