รีเซต

ระทึก! นักระบำใต้น้ำ USA หมดสติจมก้นสระ เฮดโค้ชสาวกระโดดลงไปช่วยชีวิตได้ทัน

ระทึก! นักระบำใต้น้ำ USA หมดสติจมก้นสระ เฮดโค้ชสาวกระโดดลงไปช่วยชีวิตได้ทัน
มติชน
24 มิถุนายน 2565 ( 14:30 )
153

อนิต้า อัลวาเรซ นักกีฬาระบำใต้น้ำทีมชาติสหรัฐอเมริกา เกิดอาการหมดสติ ก่อนจมลงสู่ก้นสระ หลังจบการแข่งขันในศึกระบำใต้น้ำชิงแชมป์โลก แต่โชคดีที่ อันเดรีย ฟูเอ็นเตส เฮดโค้ชสาวของทีม กระโดดลงไปช่วยชีวิต ก่อนทำการปฐมพยาบาล จนเธอปลอดภัย

เกิดเหตุระทึกขึ้นในการแข่งขันระบำใต้น้ำชิงแชมป์โลก "ฟีน่า เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2022" ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เมื่อ อนิต้า อัลวาเรซ นักกีฬาระบำใต้น้ำทีมชาติสหรัฐอเมริกา เป็นลมหมดสติ จนจมลงก้นสระ หลังจบการแข่งขันประเภทเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ

อย่างไรก็ดี โชคยังดีที่ อันเดรีย ฟูเอ็นเตส เฮดโค้ชของทีม ตัดสินใจรีบกระโดดลงน้ำ ไปช่วย อัลวาเรซ ขึ้นมาปฐมพยาบาลได้อย่างทันท่วงที ก่อนที่ทีมแพทย์จะหามนักกีฬาสาวขึ้นเปลออกจากสนาม ท่ามกลางอาการช็อกของแฟนๆ และนักกีฬาคนอื่นๆ

ฟูเอ็นเตส ซึ่งเป็นอดีตนักกีฬา 4 เหรียญโอลิมปิกเกมส์ เผยกับสื่อสเปนในภายหลังว่า เป็นเรื่องน่าตื่นตระหนกอย่างมาก ตนต้องกระโดดลงไป เพราะไลฟ์การ์ดยังไม่ทำอะไร ตนรู้สึกกลัวมากๆ เพราะอัลวาเรซไม่หายใจ แต่ตอนนี้อาการกลับมาดีแล้ว เป็นบรรยากาศที่ตึงเครียดมากๆ คิดว่าอัลวาเรซไม่หายใจไปอย่างน้อย 2 นาที เพราะมีน้ำอยู่เต็มปอด แต่เราก็ปฐมพยาบาล จนเธอสำลักน้ำออกมา

ทั้งนี้ ฟูเอ็นเตส ได้วิจารณ์การทำหน้าที่ของไลฟ์การ์ดว่า จังหวะที่อัลวาเรซจมลงไป ตนมองไปที่ไลฟ์การ์ด แต่พวกเขากลับอึ้ง ไม่ทำอะไร จึงเกิดปฏิกิริยาตอบสนอง คิดว่าจะมัวจ้องอยู่ไม่ได้ ต้องรีบกระโดดลงไป คิดว่านี่น่าจะเป็นการกระโดดลงน้ำที่เร็วที่สุด และบ้าระห่ำที่สุดในชีวิตของตน หลังจากถึงตัวอัลวาเรซ ก็รีบยกตัวเธอขึ้นมาอย่างทุลักทุเล

ต่อมา ทีมระบำใต้น้ำสหรัฐ ออกแถลงการณ์ว่า แพทย์เช็กอาการโดยละเอียดแล้ว ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจน ระดับน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิต ทุกอย่างเป็นปกติ หลังจากนี้อัลวาเรซจะพัก 1 วัน ก่อนให้แพทย์ประเมินอาการว่า จะสามารถลงแข่งขันประเภททีมได้หรือไม่ อาการแบบนี้บางครั้งก็เกิดในกีฬาประเภทที่ต้องอาศัยความอดทน เช่นวิ่งมาราธอน หรือจักรยานทางไกล เป็นความเครียดที่เกิดจากความตั้งใจจะท้าทายขีดจำกัดของตัวเอง ซึ่งสำหรับระบำใต้น้ำก็ไม่ต่างกัน แค่เกิดขึ้นในสระเท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้