รีเซต
ชนะช่วงต่อเวลา!! เซลติกส์ ทุบ เพเซอร์ส ขึ้นนำซีรี่ส์ 1-0 ศึก NBA

ชนะช่วงต่อเวลา!! เซลติกส์ ทุบ เพเซอร์ส ขึ้นนำซีรี่ส์ 1-0 ศึก NBA

ชนะช่วงต่อเวลา!! เซลติกส์ ทุบ เพเซอร์ส ขึ้นนำซีรี่ส์ 1-0 ศึก NBA
ทรู วิชั่นส์
22 พฤษภาคม 2567 ( 18:00 )
20

บอสตัน เซลติกส์ ประเดิมซีรี่ส์ เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ รอบชิงแชมป์สายตะวันออก เอาชนะ อินเดียนา เพเซอร์ส 133-128 ขึ้นนำ 1-0 เมื่อช่วงเช้า 22 พ.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย แบบเกือบพลิกความคาดหมาย ต้องไล่ตีเสมอและเก็บชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษ 

เกมที่ ทีดี การ์เดน ช่วงแรกเป็นของเจ้าถิ่น แต่ก่อนหมดเวลาพักครึ่ง เพเซอร์ส ไล่ตีเสมอ และเริ่มเล่นได้อย่างสูสีในช่วงครึ่งหลัง แถมยังเป็นฝ่ายนำอยู่ตลอดตั้งแต่กลางควอเตอร์สุดท้าย ทายรีส ฮาลิเบอร์ตัน เป็นตัวหลักที่ทำ 25 คะแนน ตามด้วย ปาสคาล เซียแคม 24 คะแนนในเกมนี้ 

ช่วงท้าย เหลือเวลาไม่เกิน 30 วินาที เพเซอร์ส ขึ้นนำ 117-114 แบบสุดเซอร์ไพรส์ ทั้งสองฝ่ายพยายามแก้เกม แต่เซลติกส์ ยิงไม่ลง เจสัน เททั่ม ซ้ำก็ยังไม่ลง เพเซอร์ส รีบาวด์ทำให้ เซลติกส์ ต้องตีฟาวล์ บอลกลายเป็นของ เพเซอร์ส แต่รับบอลหลุด บอลกลับไปที่อีกฝ่าย และ เซลติกส์ ยิงตีเสมอ ต่อเวลา

ช่วงท้ายของการต่อเวลา ทายรีส ฮาลิเบอร์ตัน กดดัน เมื่อเหลือเวลา 1 นาทีและตามหลัง 1 คะแนน เสียบอล เททั่มยิง 3 คะแนนให้ทีมขึ้นนำ 4 แต้ม เหลือเวลา 42 วินาที จากนั้นช่วง 12 วินาทีท้าย เพเซอร์ส พลาดลูกโทษ แต่ เททั่ม กอด โอบี ท็อปปิน เป็นฟาวล์ จะเสียอีก 2 ลูกโทษ โจ มาซซูล่า เฮดโค้ชจึงขอชาลเลนจ์ และไม่สำเร็จ คำตัดสินคงเดิม ทฺปปิน ยิงลงทั้งหมด 

8 วินาทีสุดท้าย เพเซอร์ส ทำฟาวล์ เททั่มไม่พลาดลูกโทษ เพเซอร์ส ใช้แผนส่งบอลไกล แต่การยิง 3 คะแนนไม่ลง เซลติกส์ รีบาวด์ได้ เอาชนะเกมแรกของซีรี่ส์ โดย เททั่ม ทำ 36 คะแนน และ จรู ฮอลิเดย์ 28 คะแนน 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้