เต็มที่แล้ว!! ‘วิว-กุลวุฒิ’ ต้านไม่ไหว พ่าย อเซลเซ่น จบรองแชมป์แบดสวิสโอเพ่น

เต็มที่แล้ว!! ‘วิว-กุลวุฒิ’ ต้านไม่ไหว พ่าย อเซลเซ่น จบรองแชมป์แบดสวิสโอเพ่น
KiTTiSaK
7 มี.ค. 64
251

“วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ดาวรุ่งไทย ต้านมือ 2 ของโลกอย่าง วิคเตอร์ อเซลเซ่น ไม่ไหว พ่ายไป 2 เซตรวด ได้รองแชมป์แบดมินตันสวิส โอเพ่น 


การแข่งขันแบดมินตันระดับเวิลด์ทัวร์ 300 รายการ "โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2021" ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งไฮไลท์ของนักกีฬาไทยอยู่ที่ประเภทชายเดี่ยว “วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ดาวรุ่งวัย 19 ปี มือ 25 ของโลก โคจรเข้ามาพบของแข็งอย่าง วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือ 2 ของโลกจากเดนมาร์ก 

เริ่มต้นเกมแรก กุลวุฒิ สู้กับ อเซลเซ่น ได้อย่างไม่เป็นรอง แถมยังเป็นฝ่ายทำแต้มออกนำ 10-7 แต่หลังจากนั้น อเซลเซ่น เริ่มเครื่องร้อน ก่อนจะทำแต้มพลิกกลับมาแซง และเข้าป้ายไปได้ 21-16

จากนั้นเกมที่สอง อเซลเซ่น ติดเครื่องตบทำคะแนนตั้งแต่ออกสตาร์ทก่อนจะชนะขาดลอย 21-6 ปิดเกมด้วยชัยชนะ 2 เกมรวด โดยใช้เวลาดวลกันทั้งสิ้น 47 นาที ทำให้ อเซลเซ่น คว้าแชมป์ไปครอง ส่วน กุลวุฒิ ได้รองแชมป์ รับเงินรางวัลไป 5,320 เหรียญสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ได้ลุ้นต่อ! 'กิ๊ฟ-วิว' ควง 'หมิว-พรปวีณ์' และ 'วิว-กุลวุฒิ' ลิ่วตัดเชือกแบด สวิส โอเพ่น

>> TrueID Sports Highlight : กีฬาเด็ดประจำสัปดาห์ พร้อมโปรแกรมถ่ายทอดสด 6-12 มี.ค.

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้