รีเซต
สิ้นสุดดราม่า! 'เสี่ยฮุย'ยันเอง 'ศรีสะเกษ' ถอนตัวชกชิงแชมป์โลก แจงปวดท้องรุนแรง

สิ้นสุดดราม่า! 'เสี่ยฮุย'ยันเอง 'ศรีสะเกษ' ถอนตัวชกชิงแชมป์โลก แจงปวดท้องรุนแรง

สิ้นสุดดราม่า! 'เสี่ยฮุย'ยันเอง 'ศรีสะเกษ' ถอนตัวชกชิงแชมป์โลก แจงปวดท้องรุนแรง
มติชน
1 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:30 )
252

"เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ออกมายืนยันว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้ขอถอนตัวในการชกล้างตากับคู่ปรับเก่าอย่าง คาร์ลอส คูเอดราส ในศึกชิงแชมป์โลกของสภามวยโลก WBC เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการปวดท้อง ก่อนจะพบว่าเป็นไตอักเสบ

ก่อนหน้านี้ อีเอสพีเอ็น ประจำเม็กซิโก รายงานว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พลาดโอกาสขึ้นสังเวียนชกไฟต์สำคัญ ในศึกชิงแชมป์โลกที่ว่างอยู่ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก WBC กับคู่ปรับเก่า "ไอ้หลังลาย" คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ ที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา หรือตรงกับวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ (ตามเวลาประเทศไทย)

แต่หลังจากนั้น "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งอยู่กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่สหรัฐอเมริกา ยืนยันเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวระบุว่า ข่าวของ อีเอสพีเอ็น เม็กซิโก นั้นไม่เป็นความจริง ศรีสะเกษ มีการตรวจมาแล้ว และจะขึ้นชกได้ตามปกติ โดยจะประสานกับสภามวยโลก WBC เพื่อแถลงข่าวถึงความชัดเจนต่อไปนั้น

เวลาต่อมาฝ่ายจัดการแข่งขันได้ถอด ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ออกจากการเป็นคู่ชกกับ คาร์ลอส คูเอดราส และเปลี่ยนให้ เจสซี่ โรดริเกซ กำปั้นชาวอเมริกัน ขึ้นสังเวียนแทน โดยระบุว่าสาเหตุที่ต้องถอด ศรีสะเกษ ออก เนื่องจากมีอาการป่วย ตอนเดินทางมาถึงโรงแรมที่พัก แต่ไม่เกี่ยวข้องกับเชื้อโควิด-19 ซึ่งต่างจากรายงานของ อีเอสพีเอ็น ประจำเม็กซิโก ที่ก่อนหน้านี้ออกมาบอกว่า ศรีสะเกษติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนคู่ชกแบบกะทันหัน

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น และผู้จัดการของศรีสะเกษ เปิดเผยข้ามทวีประบุว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ขอถอนตัวจากการขึ้นชกกับ คูเอดราส เนื่องจากมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จึงพาไปตรวจเช็กที่โรงพยาบาล ซึ่งผลตรวจออกมาแล้วปรากฏว่า ศรีสะเกษเป็นไตอักเสบ โดยยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวกับการใช้ยาลดน้ำหนัก เนื่องจากทีมงานใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา และการโภชนาการที่ดีในการดูแลนักมวย

อย่างไรก็ตาม จากการถอนตัวครั้งนี้ทำให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พลาดโอกาสขึ้นสังเวียนชกล้างตากับ คาร์ลอส คูเอดราส ไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยพ่ายกำปั้นชาวเม็กซิโกรายนี้ และเสียแชมป์โลกสมัยแรกแบบน่ากังขา เมื่อปี 2014 ที่ประเทศเม็กซิโก หลังจากในการชกมีจังหวะศีรษะชนกัน จนทำให้ คาร์ลอส คูเอดราส มีแผลแตก กรรมการยุติการชกในยก 8 และมีการนับคะแนน ผลปรากฏว่า คาร์ลอส คูเอดราส ชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

โดยก่อนหน้าที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะถอนตัวจากการขึ้นชกเป็นคู่เอกนั้น ไฟต์ของ เจสซี่ วาร์กาส กับ เลียม สมิธ ที่เป็นคู่เอกที่แท้จริงโดนยกเลิกไป เนื่องจาก เจสซี่ วาร์กาส ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ เจสซี่ โรดริเกซ กำปั้นชาวอเมริกันวัย 22 ปี เจ้าของสถิติชนะรวด 14 ไฟต์ ซึ่งเดิมทีมีคิวขึ้นชกกับ เฟร์นานโด ดิอาซ กำปั้นเพื่อนร่วมชาติในคู่รองวันเดียวกัน จะขยับมาเป็นคู่ชกของ คาร์ลอส คูเอดราส แทน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ