รีเซต
คดีพลิก!! เสี่ยฮุย ยัน ศรีสะเกษ ไร้โควิด พร้อมขึ้นชิงแชมป์โลก WBC ตามเดิม

คดีพลิก!! เสี่ยฮุย ยัน ศรีสะเกษ ไร้โควิด พร้อมขึ้นชิงแชมป์โลก WBC ตามเดิม

คดีพลิก!! เสี่ยฮุย ยัน ศรีสะเกษ ไร้โควิด พร้อมขึ้นชิงแชมป์โลก WBC ตามเดิม
มติชน
31 มกราคม 2565 ( 19:00 )
556

"เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ยืนยัน "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ไม่ได้ติดโควิด-19 พร้อมขึ้นชกชิงแชมป์โลก WBC กับ คาร์ลอส คูเอดราส ตามเดิม

หลังจากที่ อีเอสพีเอ็น ประจำเม็กซิโกรายงานโดยอ้างอิงจากผู้สื่อข่าว ซัลวาดอร์ โรดริเกซ ระบุว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พลาดโอกาสขึ้นสังเวียนชกไฟต์สำคัญ ในศึกชิงแชมป์โลกที่ว่างอยู่ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก WBC กับคู่ปรับเก่า "ไอ้หลังลาย" คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ ที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา หรือตรงกับวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ (ตามเวลาประเทศไทย)

ตามรายงานระบุว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดกำปั้นไทยวัย 36 ปี ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ถูกถอดออกจากการขึ้นชกชิงแชมป์โลกที่ว่างอยู่ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก WBC ทันที โดยทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปลี่ยนให้ คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน วัย 33 ปี ไปดวลกำปั้นกับ เจสซี่ โรดริเกซ กำปั้นชาวอเมริกัน เพื่้อแย่งชิงเข็มขัดแชมป์โลกในรุ่นนี้ที่กำลังว่างอยู่ โดยเดิมที เจสซี่ โรดริเกซ มีคิวขึ้นชกกับ เฟร์นานโด ดิอาซ ในวันเดียวกัน

ล่าสุดช่อง 32 ซึ่งจะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดการชกรายการดังกล่าว ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ได้สอบถามข้ามประเทศไปยัง "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งปัจจุบันอยู่กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่สหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยเสี่ยฮุยระบุว่า ข่าวของ อีเอสพีเอ็น เม็กซิโก นั้นไม่เป็นความจริง ศรีสะเกษ มีการตรวจมาแล้ว และจะขึ้นชกได้ตามปกติ โดยจะประสานกับสภามวยโลก WBC เพื่อแถลงข่าวถึงความชัดเจนต่อไป

สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นอดีตแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) 2 สมัย ปัจจุบันวัย 36 ปี สถิติการชก ชนะ 50 (น็อก 43) แพ้ 5 เสมอ 1 จะขึ้นชิงแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (ที่ว่าง) กับคู่ปรับเก่า คาร์ลอส คูเอดราส ชาวเม็กซิกัน วัย 33 ปี สถิติการชก ชนะ 39 (น็อก 27) แพ้ 4 เสมอ 1 ที่ศรีสะเกษเคยแพ้ และเสียแชมป์โลกสมัยแรกแบบน่ากังขา เมื่อปี 2014 ที่ประเทศเม็กซิโก โดยทั้งคู่จะเจอกันในฐานะคู่เอกของรายการ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ