รีเซต
น้ำท่วม!! ศึกเอฟวัน เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ ประกาศยกเลิก

น้ำท่วม!! ศึกเอฟวัน เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ ประกาศยกเลิก

น้ำท่วม!! ศึกเอฟวัน เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ ประกาศยกเลิก
ทรู วิชั่นส์
18 พฤษภาคม 2566 ( 10:30 )
185

ศึกฟอร์มูล่าวัน เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ ที่อิตาลี ถูกประกาศยกเลิกการแข่งเรียบร้อย หลังมีน้ำท่วมทางตอนเหนือของประเทศ

เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ ที่อิตาลีจะไม่มีการแข่งขันในสัปดาห์ที่จะมาถึง ตามโปรแกรมวันที่ 19-21 พ.ค. นี้ เนื่องจากมีฝนตกหนักจะเกิดน้ำท่วมทางตอนเหนือของประเทศ ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นประกาศยกเลิก ขณะที่บรรดาทีมและนักขับต่างเห็นชอบไปในทิศทางเดียวกัน

แถลงการจากฝ่ายจัด ฟอร์มูล่า วัน ระบุว่า “จากการปรึกษากันร่วมกับประธานเอฟไอเอ (สหพันธ์ยานยนตร์นานาชาติ) รวมถึงประธานสโมสรรถแข่งแห่งอิตาลี และนายกเทศมนตรประจำเมือง รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง การแข่งขัน กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้จะไม่เกิดขึ้น”

“การตัดสินใจนี้มีขึ้น เนื่องจากเราเป็นห่วงความปลอดภัยของแฟนๆ ทีมงานและทุกๆ คน เราต้องมีความรับผิดชอบต่อเมืองนี้และผู้คนในย่านนี้ มันจึงไม่ถูกต้องหากจะเพิ่มแรงกดดันให้กับเจ้าหน้าที่ที่ตอนนี้ต้องทำงานในภาวะฉุกเฉินในช่วงเวลาที่ยากลำบาก” โดยรายงานจากสื่อท้องถิ่นล่าสุดระบุว่ามีผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมแล้ว 5 รายขณะที่ผู้คนอีก 5,000 ชีวิตต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัย

เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันของ ฟอร์มูล่า วัน มีมากมายและแน่นหนาในซีซั่นนี้ จึงยังไม่มีประกาศโปรแกรมใหม่ที่สนามเดิมที่ อิโมล่า เซอร์กิต และอาจมีการหารือต่อไปถึงทางเลือกอื่น 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้