ช็อคอีกแล้ว! ฮาเล็ป ตก 3 วิมเบิลดัน หลังพ่ายสาวไทเป

ช็อคอีกแล้ว! ฮาเล็ป ตก 3 วิมเบิลดัน หลังพ่ายสาวไทเป
boston2018
8 ก.ค. 61
18

มือ 1 ของโลก ก็ยังไม่มีโอกาสเข้าชิงแกรนด์สแลมคอร์ตหญ้าต่อไป หลังพ่ายนักเทนนิสไต้หวัน ตกรอบ 3 แกรนด์สแลมที่ 3 ของปี

ซิโมนา ฮาเล็ป นักเทนนิสมือ 1 ของโลก และเจ้าของแชมป์เฟรนซ์ โอเพ่น มีอันต้องจอดแค่รอบ 3 ของศึกแกรนด์สแลมที่ 3 ของปี หลังพ่ายต่อ อู๋ ซู่เหว่ย นักเทนนิสจากไชนิส-ไทเป 1-2 เชต ด้วยสกอร์ 6-3, 4-6 และ 5-7 ในศึกแกรนด์สแลมคอร์ตหญ้า วิมเบิลดัน แชมเปี้ยนชิพ

ฮาเล็ป ออกสตาร์ตได้ดีกว่า ด้วยการเก็บเชตแรกนำไปก่อน ทำให้หลายฝ่ายมองว่า เธอจะสามารถผ่านรอบนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ทว่า กลับพลาดท่าพ่ายในอีก 2 เชตต่อมาแบบเหลือเชื่อ ทำให้ ซู่เหว่ย ผ่านเข้ารอบไปได้สำเร็จ และกลายเป็นนักเทนนิสเอเชียคนเดียว ที่เหลือรอดในรอบที่ 4 นี้ โดยจะต้องไปพบกับ โดมินิก้า ชิบูลโคว่า นักเทนนิสสโลวาเกีย ที่ล้ม เอลิเซ่ เมอร์เท่นส์ จาก เบลเยียม มือวางอันดับ 12 มา ด้วยสกอร์ 2 เชตรวด 6-2 ทั้ง 2 เชต

อดีตมือ 1 ของโลกอย่าง แองเจลิก เคอร์เบอร์ มือ 11 ของรายการจากเยอรมนี ลงเล่นในเชนเตอร์คอร์ต ที่แทบไม่มีคนดู เพราะเวลาแข่งขันไปชนกับฟุตบอลโลก คู่ระหว่างอังกฤษ พบ สวีเดน ก่อนเอาชนะ นาโอมิ โอซะกะ มีอวางอันดับ 18 จากญี่ปุ่น ไป 2 เชตรวด 6-2 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบ 4 ไปพบ เบลินด้า เบนชิช จาก สวิตเซอร์แลนด์ ที่โค่น คาร์ล่า ซัวเรซ นาบาร์โร่ มือ 27 จากสเปน ไปได้ 2 เชตรวด 6-1 และ 7-6 ไทเบรก 7-3

ส่วนอีกคู่ ในรอบ 3 อาลิสัน ฟาน เอิตแฟงก์ จาก เบลเยียมที่ล้มแชมป์เก่า กาบิเญ่ มูกูรูซ่า มาในรอบที่แล้ว ก็ฟอร์มแรงอย่างต่อเนื่อง เอาชนะ อาเน็ตต์ คอนตาเวียต มือ 28 ของรายการจากเอสโตเนีย 2 เชตรวด 6-2 และ 6-3 เข้ารอบ 4 ไปพบกับ ดาเรีย คาซัตกิน่า จากรัสเซีย มือ 14 ของรายการต่อไป

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้