รีเซต
เปิดประวัติ ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ แบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับ 12 ของโลก

เปิดประวัติ ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ แบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับ 12 ของโลก

เปิดประวัติ ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ แบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับ 12 ของโลก
Ingonn
28 พฤษภาคม 2566 ( 12:31 )
891

     "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับที่ 12 ของโลก ซึ่งการมาอยู่อันดับนี้ไม่ได้มาง่ายๆ สาวน้อยครีม บุศนันทน์ ต้องพบอุปสรรคมากมาย และเคยออกจากสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย มาเป็นนักกีฬาอิสระ วันนี้เราจะพามารู้จัก ประวัติ ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ บนความฝันเส้นทางกีฬาลูกขนไก่

 

 


ประวัติ ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์

บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หรือ ครีม เริ่มเล่นกีฬาแบดมินตันช่วงอายุ 7 ขวบ จากการที่คุณพ่อคุณแม่อยากให้มีกิจกรรมยามว่างช่วงปิดเทอม หลังจากที่เธอได้ฝึกซ้อมไม่นาน ก็ได้เริ่มลงแข่งขันกีฬาแบดมินตันครั้งแรกในชีวิตตอนอายุ 8 ขวบ และคว้ารางวัลเหรียญทองแดงมาครอง จนอายุ 11 ปี เธอได้เข้าร่วมทีมแบดมินตันบางโพ ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้ครีม บุศนันทน์ มีเป้าหมายในชีวิตว่าอยากเดินทางสายนี้ ตั้งใจอยากจะเป็นนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ ได้อยู่ในระดับโลก และเป็นแชมป์ต่อไปในอนาคต

 

 

ข้อมูลส่วนตัว ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์

 

  • ชื่อจริง : บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์
  • ชื่อเล่น : ครีม
  • เกิด : 22 มีนาคม พ.ศ. 2539 (27 ปี)
  • บ้านเกิด : อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี[1]
  • ส่วนสูง : 168 เซนติเมตร (5 ft 6 in)
  • การศึกษา : นิเทศศาสตร์บัณฑิต จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • สโมสร : นักกีฬาอิสระ

 

ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ได้มีโอกาสฝึกซ้อมร่วมกับรุ่นพี่ทีมชาติของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ สมัยชั้นมัธยมที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จนฝีมือดีขึ้นและเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาของสมาคมฯ

 

ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ เป็นคนที่มีความตั้งใจ และมีเป้าหมายที่ชัดเจน เธอมักจะทำตามเป้าหมายอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เหมือนที่เธอเคยให้สัมภาษณ์กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ว่า "ถ้าเกิดเราอยากเป็นทีมชาติ แต่ทำตัวเหมือนนักกีฬาสมัครเล่นมันก็ไม่มีทางที่จะติดทีมชาติ ถ้าอยากไประดับโลกแต่การทำตัวของเรามันไม่ได้ดีพอที่เขามีความละเอียดมากๆ ความละเอียดสูงๆ มันก็ทำให้โอกาสที่เราจะไปถึงจุดที่เราตั้งเป้าหมายนั้นลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ" ซึ่งทำให้เธอมีความมุ่งมั่นและตั้งใจอย่างมากในการฝึกซ้อม และให้ความสำคัญกับกีฬาแบดมินตันมาเป็นอันดับ 1 และแน่นอนว่าครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญให้เธอ เป็นพื้นที่ปลอดภัย เป็นแรงใจทำให้เธอแข่งขันได้อย่างเต็มที่ จนได้มาถึงมืออันดับที่ 12 ของโลก ณ ปัจจุบัน

 

 


ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ออกจากสมาคมแบดมินตัน

วันที่ 30 เมษายน 2565 ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ออกมาสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เพื่อต้องการพัฒนาตัวเอง และมีเป้าหมายชัดเจนมากขึ้นว่า อยากไปให้ถึงแชมป์โลกคว้าเหรียญรางวัลในศึกโอลิมปิก เกมส์ 2024 หากยังคงมีการฝึกซ้อมเหมือนเดิม แต่เป้าหมายที่คาดหวังใหญ่ขึ้น อาจจะต้องทุ่มเทกับมันมากขึ้นด้วย เพราะจากการที่ครีม บุศนันทน์ พลาดโอลิมปิกเกม 2016 ที่เธอได้ทำเต็มที่แล้ว แต่ก็พลาดที่เก็บคะแนนได้ไม่มากพอ เธอจึงออกมาจากสมาคมฯ และตัดสินใจเป็นนักกีฬาอิสระ เพื่อได้ฝึกซ้อมทุกอย่างให้เหมาะสม และพัฒนาศักยภาพได้มากขึ้น โดยมีโค้ชไอซ์ สิทธิชัย วิบูลย์สิน เป็นโค้ชส่วนตัวคอยช่วยดูแลเรื่องการแข่งขันทุกด้าน

 

ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มีความแน่วแน่ ในการจะเดินตามฝันสู่ระดับโลก ทำให้การตัดสินใจเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เธอไม่คิดเสียใจ แต่เป็นโอกาสให้เธอได้พัฒนาตัวเองอย่างเต็มที่ โดยไม่เสียใจภายหลัง และซื่อสัตย์กับความฝันของตัวเอง และเชื่อการเปลี่ยนแปลงเป็นการผลักดันตัวเองไม่ว่าสุดท้ายจะดีขึ้นหรือไม่ก็ตาม

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ผลงานของครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์

ครีม บุศนันทน์ ชนะรายการโยเน็กซ์ซันไรท์มาเลเซียโอเพนกรังด์ปรีซ์โกลด์ 2012 ซึ่งเป็นระดับนานาชาติครั้งแรก และในปีเดียวกัน ยังได้เข้าแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เยาวชนโลก 2012 ประเภทหญิงเดี่ยวและสามารถเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ ตามด้วยรายการมาเก๊าโอเพน 2012 และเคยได้ไปโอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ครั้งแรกด้วยตนเอง

 

ขณะที่ผลงานในสมาคมแบดมินตันฯ ครีม บุศนันทน์ ได้ทำผลงานคว้าเหรียญทองซีเกมส์ในประเภทเดี่ยวและทีมรวม 4 เหรียญ, เหรียญทองแดงประเภททีมเอเชียนเกมส์, แชมป์การแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยวรายการ โยเน็กซ์ดัตช์โอเพน 2013, ออร์เลอ็อง มาสเตอร์ 2021, ไฮโล โอเพ่น 2021, อินเดีย โอเพ่น 2022

 

ครีม บุศนันทน์ ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแบดมินตันยอดเยี่ยมแห่งปี 2012 จากสหพันธ์แบดมินตันโลก และปี 2014 ได้รับ รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี สยามกีฬาอวอร์ดส์ ครั้งที่ 8

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้