กราบใจ!! นักพุ่งแหลนสาวโปแลนด์ นำเหรียญโอลิมปิกประมูลช่วยเด็กป่วยโรคหัวใจวัย 8 เดือน

กราบใจ!! นักพุ่งแหลนสาวโปแลนด์ นำเหรียญโอลิมปิกประมูลช่วยเด็กป่วยโรคหัวใจวัย 8 เดือน
ข่าวสด
18 ส.ค. 64
48

มาเรีย อันเดรจซิค นักพุ่งแหลนสาวทีมชาติโปแลนด์ นำเหรียญเงินโอลิมปิก 2020 ของเธอออกมาประมูล เพื่อหาทุนนำไปช่วยเหลือเด็กน้อยวัย 8 เดือนที่ป่วยโรคหัวใจ

มาเรีย อันเดรจซิค นักกีฬาพุ่งแหลนทีมชาติโปแลนด์ นำเหรียญเงิน โอลิมปิก โตเกียว 2020 ออกประมูลเพื่อหาทุนค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดหัวใจของเด็กน้อยวัย 8 เดือน

มาเรีย ตัดสินใจนำเหรียญรางวัลแห่งความสำเร็จของเธอออกมาประมูล เพื่อช่วยเหลือ มารีซา มิโลเซก เด็กน้อยวัย 8 เดือน ซึ่งรักษาตัวจากอาการโรคหัวใจอยู่ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ในสหรัฐ ทั้งที่เธอไม่เคยเจอหน้าด้วยซ้ำ 

และเธอได้แจ้งผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ซาบกา ซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ในโปแลนด์ พร้อมจ่ายปิดยอดที่ 125,000 เหรียญสหรัฐ เพื่อเหรียญเงินนี้ และได้มอบเหรียญเงินคืนให้กับ อันเดรจซิค ทันที

"ฉันไม่ได้คิดนานนัก รู้แต่ว่าอยากช่วยระดมทุนให้ครอบครัวของมิโลเซก ที่ป่วยหนัก และมีเวลาไม่มากนัก" มาเรีย กล่าว โดยในอดีตเธอได้อันดับ 4 โอลิมปิกเกมส์ 2016 และได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ในปี 2017 ก่อนจะถูกตรวจพบเป็นมะเร็งกระดูก ในปี 2018 ซึ่งเธอใช้เวลารักษาตัวก่อนจะกลับมาเล่นกีฬาได้อีกครั้งและคว้าเหรียญเงินได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้