รีเซต
ทะลุชิงทั้งชาย-หญิง!  "กุลวุฒิ-พรปวีณ์"กอดคอเข้าชิงขนไก่สเปน มาสเตอร์ส

ทะลุชิงทั้งชาย-หญิง! "กุลวุฒิ-พรปวีณ์"กอดคอเข้าชิงขนไก่สเปน มาสเตอร์ส

ทะลุชิงทั้งชาย-หญิง!  "กุลวุฒิ-พรปวีณ์"กอดคอเข้าชิงขนไก่สเปน มาสเตอร์ส
KittisaK
22 กุมภาพันธ์ 2563 ( 23:42 )
225
1

นักแบดไทยฟอร์มสุดยอด ทะลุเข้าชิงทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ในศึกสเปน มาสเตอร์ส

การแข่งขันแบดมินตันบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ รายการ “สเปน มาสเตอร์ส 2020” ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว “เจ้าวิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันดาวรุ่งไทย วัย 18 ปี ลงสนามพบกับ อาเจย์ จายาราม จอมเก๋าวัย 32 ปีจากอินเดีย มือ 53 ของโลก

เกมนี้ ถึงแม้กุลวุฒิจะเป็นรองเรื่องประสบการณ์ แต่ก็อาศัยความสดของสภาพร่างกาย เป็นฝ่ายตบเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 22-20 และ 21-12 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับกระดูกชิ้นโตอย่าง วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 5 ของโลกจากเดนมาร์ก

ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว ปรากฎว่ามีนักตบลูกขนไก่สาวไทยผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้เช่นเดียวกัน โดย “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 20 ของโลก ตบเอาชนะสาวไทยด้วยกันเอง “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ 2-1 เกม 14-21, 21-15 และ 21-12

ทั้งนี้ พรปวีณ์ผ่านเข้าไปเดิมพันแชมป์กับ คาโรลิน่า มาริน อดีตมือ 1 โลก ซึ่งปัจจุบันรั้งมืออันดับ 8 ของโลกจากสเปน โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวจะลงแข่งขันในช่วงค่ำของวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ตามเวลาประเทศไทย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้