รีเซต
แสดงออก! แข้งเกรมิโอ ใส่หน้ากากลงสนามประท้วงมาตรการโควิด-19

แสดงออก! แข้งเกรมิโอ ใส่หน้ากากลงสนามประท้วงมาตรการโควิด-19

แสดงออก! แข้งเกรมิโอ ใส่หน้ากากลงสนามประท้วงมาตรการโควิด-19
nai_sailom
16 มีนาคม 2563 ( 19:25 )
423
2

ก่อนเกมฟุตบอลในประเทศบราซิลเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการประท้วงของทีมต่อมาตรการรับมือ โควิด-19 ที่ดูเหมือนจะไม่ดีพอด้วย

นักฟุตบอลของ เกรมิโอ สโมสรในประเทศบราซิล พร้อมใจกันใส่หน้ากากลงมาในสนามช่วงก่อนเกมวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อประท้วงมาตรการรับมือ โควิด-19 ที่ให้นักฟุตบอลยังต้องลงเล่นในสถานการณ์ที่เลวร้ายเช่นนี้

นักเตะทั้งทีม นำโดยโค้ชอย่าง เรนาโต ปอร์ตาลูปปี เดินออกมาจากอุโมงค์ และจัดแถวถ่ายรูปพร้อมกับคาดหน้ากากก่อนเกมกับ เซา ลูอิซ

“การประท้วงครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อแสดงออกว่า เหล่านักเตะต้องการให้มีการระงับการแข่งขันชิงแชมป์ไปก่อน เพราะ ชีวิตคือสิ่งที่สำคัญกว่า” เปาโล ลุซ ผู้อำนวยการฟุตบอลของเกรมิโอ กล่าว

ในเกมดังกล่าว เป็นการเล่นในสนามแบบไม่ให้แฟนบอลเข้าชม ในการแข่งขันรายการ เกาโช สเตท แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเกรมิโอ ชนะไป 3-2

การประท้วงดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่ สโมสรในอเมริกาใต้ เริ่มไม่พอใจเกี่ยวกับมาตรการรับมือโควิด-19 ที่ให้ฟุตบอลแข่งขันกันในสนามปิด แทนที่จะมีการระงับการแข่งขัน

โดยทางทาง ฆอร์เก้ เฮซุส โค้ชของ ฟลาเมงโก ก็มองเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่านักเตะควรประท้วงเพื่อให้ลีกมีการระงับการลงสนาม “เพราะนักเตะไม่ใช่ยอดมนุษย์”

โดยวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลแห่งบราซิล ได้ระงับการแข่งขันในลีกระดับชาติทุกรายการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในการแข่งขันระดับมลรัฐ และ ระดับเขต ยังตัดสินใจแข่งขันต่อไปโดยไม่มีผู้ชมในสนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่สู้! อิตาลี เรียกร้องเลื่อนยูโร 2020 หลังโควิด-19 ถล่ม
>>ไม่ถอย! นายกฯ อาเบะ ยัน โอลิมปิก โตเกียว พร้อมเดินหน้าจัดต่อ

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้