อีกหนึ่งโควตา!! นักยูโดสาวลูกครึ่ง 'ริซ่า' คว้าตั๋วโอลิมปิกเพิ่มให้ทัพไทย

อีกหนึ่งโควตา!! นักยูโดสาวลูกครึ่ง 'ริซ่า' คว้าตั๋วโอลิมปิกเพิ่มให้ทัพไทย
มติชน
23 มิ.ย. 64
88

“ริซ่า” กชกร วรสีหะ นักกีฬายูโดลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ซิวตั๋วโอลิมปิก 2020 ให้ทัพนักกีฬาเพิ่มอีกราย จากการประกาศอย่างเป็นทางการของสหพันธ์ยูโดนานาชาติ

 

“ริซ่า” กชกร วรสีหะ นักกีฬายูโดลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เจ้าของเหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ 2018 คว้าโควต้าโอลิมปิกเกมส์ รุ่น 52 กก.หญิง อย่างเป็นทางการ ให้กับทีมยูโดไทยได้สำเร็จ ตามการประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ได้สิทธิ์ผ่านเข้าร่วมโอลิมปิก 2020 ของสหพันธ์ยูโดนานาชาติ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เจ้าตัวผ่านเข้าร่วมแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์

โควต้าดังกล่าว ทำให้นักกีฬาผ่านเข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์แล้ว 32 คน โดยยังไม่รวมกับกอล์ฟหญิง และว่ายน้ำ ที่จะประกาศรายชื่ออย่างทางการในสัปดาห์หน้า และแบดมินตัน ขณะเดียวกันยังเหลือลุ้นอีกจากกรีฑา และวอลเลย์บอลชายหาด

โดยในส่วนว่ายน้ำ เตรียมประกาศโควต้าที่ได้รับสิทธิ์ไวล์การ์ด 2 ที่นั่ง จากสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ แบ่งเป็น 1 ชาย 1 หญิง โดยเลือก นวพรรษ วงค์เจริญ และ เจนจิรา ศรีสอาด ซึ่งเป็น 2 คนที่มีคะแนนสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (ฟีน่า) ดีที่สุดในประเทศไทย

ส่วนกอล์ฟ ทางสหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ ประกาศยืนยันสิ้นสุดการจัดอันดับคะแนนโอลิมปิก ซึ่ง อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ กับ กัญจน์ เจริญกุล ทำคะแนนติดอยู่ 1 ใน 60 อันดับแรกของการจัดสรรโควต้า โดย อติวิชญ์ ได้อันดับ 36 ส่วน กัญจน์ อยู่ในอันดับ 52

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้