สุดซึ้ง! 'เปเล่' ร่ายความในใจถึง 'ดิเอโก้ มาราโดน่า'

สุดซึ้ง! 'เปเล่' ร่ายความในใจถึง 'ดิเอโก้ มาราโดน่า'
ข่าวสด
4 ธ.ค. 63
204

เปเล่ ตำนานนักเตะทีมชาติบราซิล ร่ายความในใจถึง ดิเอโก้ มาราโดน่า ยอดแข้งผู้ล่วงลับ โดยระบุเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และวันหนึ่งจะได้เล่นฟุตบอลอยู่ทีมเดียวกันบนสวรรค์

ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักเตะชาวอาร์เจนตินา เสียชีวิตอย่างกระทัน ด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งแฟนบอลทั่วโลก รวมถึงคนวงการลูกหนัง ต่างโศกเศร้ากับการสูญเสียในครั้งนี้อย่างมาก

เช่นเดียวกับ เปเล่ อดีตกองหน้าชาวบราซิล วัย 80 ปี ที่มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับ มาราโดน่า เป็นประจำ ว่าใครกันแน่คือ ผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล อย่างไรก็ตาม แท้จริงแล้ว ทั้งคู่คือเพื่อนที่ดีต่อกัน ซึ่งหลังจากที่ "เสือเตี้ย" เสียชีวิต เปเล่ ก็ได้โพสต์แสดงความอาลัยไปแล้วหนึ่งครั้ง

กระทั่ง เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. แข้งเจ้าของฉายา "ไข่มุกดำ" ได้โพสต์รูปของเจ้าตัวกับ มาราโดน่า ในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมความในใจที่มีต่อนักเตะรุ่นน้องรายนี้ "ผู้คนมากมาย มักจะชอบนำเรามาเปรียบเทียบกันตอนมีชีวิต คุณเป็นอัจฉริยะที่ทำให้โลกหลงใหล เป็นนักมายากลที่มีบอลอยู่ที่เท้า เป็นตำนานที่แท้จริง แต่เหนือสิ่งอื่นใด คุณเป็นเพื่อนที่ดีเสมอ สำหรับผมด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่"

"วันนี้ผมรู้ว่า โลกจะดีขึ้นมาก หากเราเปรียบเทียบกันน้อยลง และเริ่มชื่นชมกันและกันมากขึ้น แต่ผมอยากจะบอกกับคุณว่า ไม่มีใครมาเปรียบกับคุณได้"

"วิถีของคุณถูกบ่งบอก ด้วยความซื่อสัตย์ และด้วยวิธีที่เป็นเอกลักษณ์ คุณสอนพวกเราว่า ควรจะมีความรัก และพูดว่า "ผมรักคุณ" ให้บ่อยที่สุด การจากไปอย่างรวดเร็วของคุณ ทำให้ผมไม่ได้มีโอกาสได้พูดกับคุณ ดังนั้นผมทำได้เพียงเขียน ผมรักคุณ, ดิเอโก้"

"เพื่อนที่ยอดเยี่ยมของผม ขอบคุณมากสำหรับการเดินทางทั้งหมดของเรา วันหนึ่งบนสวรรค์เราจะเล่นในทีมเดียวกัน และจะเป็นครั้งแรก ที่ผมจะชูกกำปั้นขึ้นกลางอากาศในสนาม โดยไม่ต้องฉลองประตู มันคงเป็นเพราะ ในที่สุดผมก็สามารถโอบกอดคุณได้อีกครั้ง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สักวันคงได้เจอกัน!! เปเล่ สุดอาลัยหลัง มาราโดน่า ได้จากโลกนี้ไปแล้ว

>> อาลี บิน นาสเซอร์ : เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์กับ มาราโดน่า | Main Stand

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

ยอดนิยมในตอนนี้