เพชรจีจ้า-บรรณพล นำกำปั้นไทยคัดเลือกยูธ อลป. ฟอนตาเนียล หวังคว้าตั๋ว 2 ใบ

เพชรจีจ้า-บรรณพล นำกำปั้นไทยคัดเลือกยูธ อลป. ฟอนตาเนียล หวังคว้าตั๋ว 2 ใบ
armcasanova
27 มี.ค. 61
343

เพชรจีจ้า อ.มีคุณ กับ “ลูกชายสุบรรณ”บรรณพล พันโนน สองนักมวยเยาวชนชื่อดัง มีชื่อติดลุยศึกมวยยูธ อลป.รอบคัดเลือก ด้าน ฮวน ฟอนตาเนียล มั่นใจมีลุ้นคว้าโควต้า 2 รุ่น

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลยุวชน-เยาวชนทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันมวยสากล”ASBC Asian Youth Confederation Boxing Championship2018″ระหว่างวันที่18-29 เม.ย.นี้ที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก โดยมี 35 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย
อัฟกานิสถาน,ภูฎาน,กัมพูชา,จีน,ไต้หวัน,เกาหลีเหนือ,อินเดีย,อินโดนีเซีย,อิหร่าน,อิรัก,ญี่ปุ่น,จอร์แดน,คาซัคสถาน,คีร์กสถาน,ลาว,เลบานอน,มาเลเซีย,มองโกเลีย,เนปาล,ปากีสถาน,ปาเลสไตน์,ฟิลิปปินส์,กาตาร์,สิงคโปร์,เกาหลีใต้,ศรีลังกา,ซีเรีย,ทาจิกิสถาน,ติมอร์เลสเต,เติร์กมินิสถาน,ยูเออี,อุซเบกิสถาน,เวียนาม,เยเมน และไทย เจ้าภาพ มีการแข่งขัน แบ่งเป็นชายหญิงอย่างละ 10 รุ่น

สำหรับ รายการ”ASBC Asian Youth Confederation Boxing Championship2018″เป็นรายการแข่งขันมวยสากล รอบคัดเลือก โซนเอเชียของกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ เพื่อเอาแชมป์ของแต่ละรุ่นไปแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์2018รอบสุดท้ายที่อาร์เจนติน่าระหว่าง 6-18 ต.ค.นี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มี.ค.นี้ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้ประกาศรายชื่อทีมมวยยุวชน-เยาวชนชายหญิงทีมชาติไทยโดย ทีมชาย ส่ง 7 รุ่น นำทัพโดย”ลูกชายสุบรรณ”บรรณพล พันโนน เจ้าของเหรียญทองแดงมวยเยาวชนชิงแชมป์เอเชียปี 2017 รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต 64 กก. และเหรียญทองแดง ชิงแชมป์เอเชียปี 2017 รุ่นเวลเตอร์เวต 69 กก. คือ พีระภัทร เยียสูงเนิน นอกจากนี้ยังมีรุ่นไลต์ฟลายเวต 49กก. ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด, รุ่นฟลายเวต 52 กก. ศราวุฒิ สุขเทศ, รุ่นแบนตั้มเวต 56 กก. นพรัตน์ ทะขุ่ย, รุ่นไลต์เวต 60 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์ และรุ่นมิดเดิลเวต 75 กก.วีระพล จงจอหอ

ขณะที่ทีมหญิงไทย ส่ง 6รุ่น นิลดา มีคุณ หรือ เพชรจีจ้า อ.มีคุณ นักมวยหญิงชื่อดัง รุ่น 48กก.
กิตติยา นามไพร รุ่น 51 กก., อุมาวดี คงสันเทียะ รุ่น 54 กก., พัณพัชรา สมนึก รุ่น 57 กก., พรทิพย์ บัวป่า รุ่น 60 กก. และ”น้องครีม”ใบสน มณีก้อน หรือใช้ชื่อมวยไทยว่า”มังกรขาว ผลไม้
ปลากัดยิมส์ รุ่น 69 กก.

ด้าน พ.อ.ธง ทวีคูณ หัวหน้าผู้ฝึกสอนมวยสากลเยาวชนทีมชาติไทย เผยว่านักชกของเราทั้งชายและหญิงทุกคนมีความพร้อมเต็มที่ สภาพร่างกายความฟิตดีเยี่ยม เนื่องจากทำการเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าเอาไว้ว่าต้องได้เหรียญทองอย่างน้อยหนึ่งรุ่น เนื่องจากทุกคนมีความกระหายในชัยชนะอย่างเต็มที่ แถมส่วนใหญ่เป็นนักชกดาวรุ่งที่มีอนาคตไกล คาดว่า ด้วยความได้เปรียบในฐานะเจ้าภาพคงไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

ขณะที่ มร.ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชมวยหญิงทีมชาติไทยเผยว่า มวยเยาวชนหญิงทีมชาติได้เก็บตัวฝึกซ้อมเกือบ1เดือน ทุกคนมีพัฒนาการที่ดีเยี่ยม ส่วนความหวังในรายการนี้ มีโอกาสคว้าตั๋วยูธโอลิมปิกเกมส์ หลายคน แต่ที่โดดเด่น มี 2 คน คือ รุ่น 51 กก. หญิง กิตติพร นามไพร และ พรทิพย์ บัวป่า รุ่น 60 กก. ที่มีทักษะดีและมีไหวพริบปฎิภาณใช้ได้ และที่สำคัญแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี แต่ สิ่งที่ต้องรีบเติมเต็มและปรับเป็นการเร่งด่วนคือเรื่องการออกหมัดที่ยังช้าอยู่รวมถึงเรื่องพละกำลังที่ยังมีแผ่ว หากปรับจุดนี้ได้เชื่อว่าทั้งสองคนน่าจะมีโอกาสคว้าแชมป์

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้