รีเซต

เหรียญแรกมาแล้ว!! 'สายสุนีย์' คว้าเหรียญทองแดง วีลแชร์ฟันดาบพาราลิมปิก 2020

เหรียญแรกมาแล้ว!! 'สายสุนีย์' คว้าเหรียญทองแดง วีลแชร์ฟันดาบพาราลิมปิก 2020
KiTTiSaK
26 สิงหาคม 2564 ( 16:45 )
309
1

"แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักดาบสาวไทย ประเดิมเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยในศึกพาราลิมปิก 2020 หลังจากคว้าเหรียญทองแดง การแข่งขันวีลแชร์ฟันดาบ เอเป้ บุคคลหญิง 

การแข่งขันกีฬา "พาราลิมปิก โตเกียว 2020" ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ไฮไลต์ของทัพนักกีฬาไทยอยู่ที่ "แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบสาว วัย 47 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งลงแข่งขันในประเภทดาบเอเป้ บุคคลหญิง ซึ่งสายสุนีย์ มีดีกรีคว้าเหรียญทองมาแล้ว 2 สมัย ในพาราลิมปิก 2004 และ 2012 

ในรอบแรก ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม ทั้งสิ้น 6 แมตช์ สายสุนีย์ทำผลงานชนะ 4 แพ้ 2 ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบ 16 คน และได้บายในรอบนี้ ทำให้ทะลุเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายทันที

รอบ 8 คนสุดท้าย สายสุนีย์ เข้ามาเจอกับ อเลสเซีย มาคริตสกาย่า จากเบลารุส และเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 15-5 คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปเจอกับ ตัน ชู่เหมย จากจีน ผลปรากฏว่า “แวว” พลาดท่าพ่ายไป 9-15 คะแนน ชวดเข้าชิงชนะเลิศ แต่ยังได้ลุ้นเหรียญทองแดง พบกับ โจว ชิงชิง อีกหนึ่งนักดาบสาวจากจีน

ในรอบชิงเหรียญทองแดง ปรากฏว่า สายสุนีย์ เอาชนะ โจว ชิงชิง 15-8 คะแนน คว้าเหรียญทองแดงไปครอง และเป็นการประเดิมเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทยในศึกพาราลิมปิก โตเกียว เกมส์ 2020

ทั้งนี้ สายสุนีย์ จ๊ะนะ ได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากรัฐบาลไทยผ่านกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กกท. โดย สายสุนีย์ มีสิทธิ์เลือกรับเงินรางวัล 2 เงื่อนไขประกาศ เงื่อนไขแรก เหรียญทอง จะได้รับเงินอัดฉีด 7.2 ล้านบาท เหรียญเงิน 4.8 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 3 ล้านบาท

โดยเงื่อนไขนี้จะแบ่งจ่าย ซึ่งจ่ายเป็นก้อนให้นักกีฬาก่อนในอัตราร้อยละ 50 ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 50 จะจ่ายเป็นรายเดือน ภายในระยะเวลา 4 ปี ส่วนเงื่อนไขที่สอง จ่ายครั้งเดียวเป็นก้อนเดียว แต่จะได้รับในอัตราที่น้อยลง โดยเหรียญทองจะได้รับเงินรางวัลทั้งสิ้น 6 ล้านบาท เหรียญเงิน 4 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2.5 ล้านบาท

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้