รีเซต

ย้ายคู่!! ประธานฮาย แถลงปล่อย พิธิวัตต์ - เอกนิษฐ์ ออกจาก เชียงราย แล้ว

ย้ายคู่!! ประธานฮาย แถลงปล่อย พิธิวัตต์ - เอกนิษฐ์ ออกจาก เชียงราย แล้ว
มติชน
2 กรกฎาคม 2565 ( 16:40 )
221

"ประธานฮาย" ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ออกมายืนยัน ได้ปล่อยตัว พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ไปอยู่กับ บีจี ปทุม ด้าน เอกนิษฐ์ ปัญญา ย้ายซบ เมืองทอง 

"ประธานฮาย" นางสาวปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสร "กว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ผ่านทางเฟซบุ๊คของสโมสร เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม โดยมีใจความสำคัญคือการปล่อยตัว "กัปตันเต้" พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางกัปตันทีม ไปอยู่กับ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ "บุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา เด็กปั้นของทีม ไปอยู่กับ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด รวมถึง บิล โรซิมาร์ กองหน้าตัวเก่ง ที่จะปล่อยให้เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในไทยลีก 2 ยืมตัว

ประธานฮาย กล่าวว่า สำหรับ เอกนิษฐ์ ถือว่าเป็นเด็กที่เติบโตจากอคาเดมี่ของทีม อยู่มาตั้งแต่อายุ 14 ปี ซึ่งสโมสร และนักเตะทำดีที่สุดแล้ว ตัว เอกนิษฐ์ เป็นคนแจ้งกับทีมว่าต้องการออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ และได้ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ เมืองทอง ถึงแม้จะอยากปล่อยไปทีมต่างประเทศ แต่ถึงจุดนี้ก็ต้องยอมปล่อยตัวไป

นางสาวปวิศรัฐฐ์ กล่าวต่อว่า เช่นเดียวกับ พิธิวัตต์ ที่ก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ชัดเจนว่าจะไม่ปล่อยให้กับทีมในประเทศอย่างเด็ดขาด แต่ก็เป็นตัวนักเตะที่แจ้งว่าต้องการย้ายทีมเองเช่นกัน การเจรจาทั้งหมดเกิดขึ้นเร็วมาก และมีเวลาค่อนข้างจำกัด ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ขอเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

ประธานฮาย กล่าวปิดท้ายว่า เป้าหมายของทีมนั้นยังคงต้องการคว้าแชมป์อยู่ ทีมตั้งมา 14 ปี ยังไม่ได้เดินไปถึงจุดพีคที่สุด มองว่าเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น และจะพัฒนาต่อไปให้ไกลกว่านี้ พาทีมประสบความสำเร็จไปเรื่อยๆ และหลังจากนี้จะเน้นไปที่การปั้นนักเตะจากอคาเดมี่ ขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ที่ย้ายออกไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ